ข่าวสารและกิจกรรม

ลูกค้าคอมเพลนว่าน้ำแข็งในร้านไม่สะอาด มีเศษฝุ่น ตกตะกอน จะทำยังไงดี?

ลูกค้าคอมเพลนว่าน้ำแข็งในร้านไม่สะอาด มีเศษฝุ่น ตกตะกอน จะทำยังไงดี

โดยปกติแล้ว ร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม คาเฟ่ แต่ละที่จะมีมาตรฐานไม่เหมือนกัน การเลือกวัตถุดิบที่ใช้ในการทำสำหรับเสิร์ฟนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะ “น้ำแข็ง” เพราะจะต้องใช้เป็นส่วนใหญ่ในหลากหลายเมนู ซึ่งช่องทางที่จะได้รับน้ำแข็งสำหรับใช้ในร้านค้าทั่วไป มักจะมาจากร้านน้ำแข็งหรือการซื้อเครื่องทำน้ำแข็ง สำหรับทำน้ำแข็งใช้เอง ถ้าสะดวกใช้น้ำแข็งแบบใดก็สามารถหาซื้อหรือสั่งซื้อกันได้เลย ปัญหาที่ใครหลาย ๆ คนได้เคยพบเจอ ก็คือ ลูกค้าคอมเพลนว่าน้ำแข็งที่มีอยู่ของทางร้าน  มีเศษฝุ่น ไม่สะอาด มีการตกตะกอน เป็นต้น จะแก้ปัญหาอย่างไร เรามีวิธีง่าย ๆ ที่จะทำให้ลูกค้ามากขึ้นและปัญหาหมดไป             วิธีแรกในการแก้ไขปัญหา คือ เลือกใช้น้ำแข็งอนามัยจากร้านที่เชื่อถือได้ จะทำให้คุณมั่นใจกับการเลือกซื้อน้ำแข็งมากขึ้น เพราะน้ำแข็งที่ได้นั้นมีหีบห่อที่ชัดเจน สามารถใช้ได้ทุกเมื่อ แต่ก็อาจไม่สะดวกมากนัก เพราะต้องใช้จำนวนมาก อาจจะเสียเวลาในการกะประมาณน้ำแข็งที่ใช้ในแต่ละครั้งได้ บางคนก็อาจจะไม่ได้มั่นใจและไว้วางใจน้ำแข็งอนามัยมากนัก เรามีอีกทางเลือกให้คุณ นั่นก็คือ การซื้อเครื่องทำน้ำแข็งนั่นเอง หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าซื้อเครื่องทำน้ำแข็งใช้เองมันดีอย่างไร ขอสรุปไว้ดังนี้ - ประหยัดต้นทุน ถ้าคุณมีทุนมากเพียงพอที่จะซื้อเครื่อง ก็ขอแนะนำให้รวบรวมเงินทุนไปซื้อเครื่อง แม้ว่าราคาของเครื่องจะสูง แต่ถ้าคุณซื้อเพียงครั้งเดียว ก็จะได้อุปกรณ์ใช้ตลอด ไม่ต้องคอยสั่งงน้ำแข็ง - ทำน้ำแข็งได้หลากหลายแบบ แม้ว่าจะเลือกประเภทน้ำแข็งจากโรงงานน้ำแข็งได้ แต่การใช้เครื่องสำหรับทำเอง ก็จะทำให้สามารถได้น้ำแข็งรูปแบบที่คุณต้องการทันที - ได้น้ำแข็งที่สะอาด ปลอดภัย สั่งซื้อ เครื่องทำน้ำแข็ง ติดต่อได้ที่ Line ID...

Read more...
หลักการทำงานของเครื่องทำน้ำแข็ง เจาะลึกทุกกระบวนการทำ จนได้เป็นก้อนน้ำแข็ง

หลักการทำงานของเครื่องทำน้ำแข็ง เจาะลึกทุกกระบวนการทำ จนได้เป็นก้อนน้ำแข็ง

ในปัจจุบัน มีการผลิตน้ำแข็งให้เลือกใช้กันหลากหลายประเภท ทั้งน้ำแข็งยูนิต น้ำแข็งป่น น้ำแข็งก้อนสี่เหลี่ยม เป็นต้น โดยผู้ทำธุรกิจจะทราบว่าสามารถหาน้ำแข็งได้จาก 2 ช่องทาง คือ จากผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำแข็ง หรือโรงงานน้ำแข็งนั่นเอง อีกช่องทางคือการซื้อเครื่องทำน้ำแข็ง ซึ่งก็มีผู้ที่เลือกใช้เครื่องผลิตน้ำแข็ง เพื่อความสะดวก รวดเร็ว อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว หลายท่านคงอยากทราบว่า ตัวเครื่องที่ผลิตน้ำแข็งนั้นมีกระบวนการหรือมีหลักการทำงานอย่างไร เราจะมาแนะนำให้ทราบกัน อย่างที่ทราบกันว่าน้ำแข็งมีหลายประเภท วิธีการทำจึงแตกต่างกันไป อย่างน้ำแข็งหลอด น้ำแข็งก้อนสี่เหลี่ยม เครื่องทำน้ำแข็งจะต้องมีพิมพ์ในการทำน้ำแข็ง เพื่อให้มีรูปทรงขึ้นมาอย่างชัดเจน ซึ่งผู้ทำน้ำแข็งจะต้องมีพิมพ์น้ำแข็งหลากหลายแบบตามที่ต้องการ นอกจากนี้ สิ่งที่ขาดไม่ได้ ก็คือ น้ำยาสำหรับทำความเย็น เพราะถือว่าเป็นองค์ประกอบหลักอีกอย่างหนึ่งของทำน้ำแข็งเลยทีเดียว เพราะทุกกระบวนการจะต้องใช้เพื่อให้เครื่องผลิตน้ำแข็งในแต่ละรอบได้อย่างต่อเนื่องนั่นเอง กล่าวถึงส่วนประกอบทั่วไปของเครื่องทำน้ำแข็งกันก่อนสักนิด เพื่อให้เข้าใจถึงความสำคัญของแต่ละส่วนของตัวเครื่องกัน โดยส่วนประกอบหลักที่ทำหน้าที่สำคัญ คือ มอเตอร์ปั๊มน้ำและคันฉีดน้ำ ซึ่งมอเตอร์ปั๊มน้ำจะทำหน้าที่ปั๊มน้ำให้ขึ้นมาในเครื่อง จากนั้นคันฉีดน้ำก็ทำหน้าที่ต่อ โดยเป็นตัวนำพาเอาน้ำในตัวเครื่องมาส่งเข้าสู่แผงน้ำแข็ง เพื่ออัดให้เป็นน้ำแข็งในรูปแบบที่คุณต้องการ จากนั้นก็นำมาตัดแบ่งให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ ขนาดกำลังพอดีสำหรับการนำไปใส่ในขนมหวาน อาหาร เครื่องดื่ม เป็นต้น หากคุณต้องการน้ำแข็งที่มีคุณภาพ การลงทุนซื้อเครื่องมือที่สามารถใช้งานได้ระยะยาว ก็ถือว่าเป็นวิธีหนึ่งที่ดีสำหรับคุณไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนั้น เพื่อความสบายใจและคุ้มค่า ควรที่จะเลือกซื้อมาใช้งาน รับรองว่าคุณก็จะได้นำเครื่องมือที่ดี มาใช้ในการทำธุรกิจได้อย่างคุ้มค่าเลยทีเดียว...

Read more...
เครื่องทำน้ำแข็ง

เครื่องทำน้ำแข็ง Alpine เหมือนยกโรงงานน้ำแข็งมาไว้ที่ร้าน

เปลี่ยนร้าน เปลี่ยนครัว หรือคาเฟ่ของคุณให้ “เป็นโรงน้ำแข็ง” ได้ง่ายๆ! แค่มี "เครื่องทำน้ำแข็ง Alpine" ผลิตน้ำแข็งเสิร์ฟลูกค้าได้ต่อเนื่อง ค้าขายไหลลื่นไม่มีสะดุด!! บางครั้งลูกค้าเข้าร้าน ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า แต่เทน้ำแข็งไม่ได้เพราะหมด! ถ้าไม่อยากเสียโอกาส เลือกติดตั้ง "เครื่องทำน้ำแข็ง Alpine" ดีกว่า ยังไงมาดู "มีน้ำแข็งตลอด" : เพราะเครื่องควบคุมการผลิตด้วยระบบอัตโนมัติ ทำให้มีน้ำแข็งมาตลอด! "ไม่เสียโอกาสการขาย" : เนื่องจากมีน้ำแข็งตลอด ไม่ต้องหยุดรอให้โรงน้ำแข็งมาส่ง "สะดวกสบาย" : แค่ติดตั้ง "เครื่องทำน้ำแข็ง Alpine" ก็เหมือนยกโรงงานน้ำแข็งมาไว้ที่ร้าน! "ประหยุดต้นทุน แต่คุณภาพคับแก้ว" : ต้นทุนผลิตน้ำแข็งน้อยกว่าเดิม แต่ได้คุณภาพน้ำแข็งที่ดีคับแก้ว เรื่องความสะอาด ปราศจากสิ่งเจือปน ลงทุนครั้งเดียวจบ! ให้ธุรกิจของคุณ ดำเนินไปได้อย่างไหลลื่น ไม่ต้องสะดุดเพราะปัญหาน้ำแข็งหมดอีกต่อไป !!   สนใจติดต่อสั่งซื้อได้ที่  Line ID : @alpinewater

Read more...
เครื่อวทำน้ำแข็ง VS น้ำแข็งกระสอบ

ไขข้อสงสัย เรื่องความประหยัด ระหว่าง เครื่องทำน้ำแข็ง VS น้ำแข็งกระสอบ

พังกันมาเท่าไร จ่ายแพงกันมากี่ครั้งกับ "น้ำแข็งกระสอบ" ! ได้เวลา "เปิดใจให้ เครื่องทำน้ำแข็ง Alpine" การันตีเลยว่า "ประหยัดกว่า" แบบสุด!! ความคุ้มค่าที่คุณกำหนดได้ แถมไม่ต้องรอคอย มีอยู่จริง ในจุดเด่นของ “เครื่องทำน้ำแข็ง Alpine” ที่แตกต่างอย่างมาก ประหยัดต้นทุนน้ำแข็งมากกว่า เฉลี่ยกิโลละ 0.65 บาท มั่นใจในความสะอาด และ ป้องกันสิ่งเจือปนในน้ำแข็ง ควบคุมด้วยระบบอัตโนมัติ หมดกังวลเรื่องน้ำแข็ง ผลิตแล้วใช้งานได้เลย ไม่ต้องรอการขนส่ง ไม่สูญเสียน้ำแข็งไปกับการขนส่งที่ต้องรอคอย เห็นแบบนี้จะรออะไรอยู่ สั่งเครื่องเดียว ได้ทั้งความประหยัด สะดวกสบาย สะอาด ปลอดภัย ลูกค้าเข้าร้าน Happy ทุกคน!!  ติดต่อ : Line : @alpinewater  หรือ ติดต่อได้ที่ 065-717-8426

Read more...
เครื่องทำน้ำแข็ง

เครื่องทำน้ำแข็งแต่ละรูปแบบเหมาะกับธุรกิจแบบไหน?

1. เครื่องผลิตน้ำแข็งสี่เหลี่ยมหนา (Full Cube) เหมาะกับร้านอาหาร หรือ ร้านผับ บาร์ ที่ต้องการน้ำแข็งใส่ในเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ เพราะไม่ต้องการให้เครื่องดื่มละลายเร็วเกินไป รวมถึงอีกปัจจัยคือการ เสิร์ฟ หากน้ำแข็งละลายเร็ว พนักงานเสิร์ฟ อาจจะต้องเติมน้ำแข็งบ่อยครั้ง 2. เครื่องผลิตน้ำแข็งสี่เหลี่ยมบาง ( Half Cube ) เหมาะกับเครื่องดื่มทุกประเภท เช่น ร้านกาแฟ ร้านชานม ร้านคาเฟ่ ร้านน้ำปั่น เพราะเป็นน้ำแข็งอเนกประสงค์  ที่สามารถใส่ในเครื่องดื่มได้สะดวกที่สุด เพราะด้วยรูปทรงที่บางกว่าน้ำแข็งแบบ Full cube ทำให้ตัวน้ำแข็งสามารถเคี้ยวได้ง่ายกว่าน้ำแข็งแบบ Full cube รวมถึงการละลายที่เร็วกว่าทำให้เครื่องดื่มมีความเย็นที่ไว้กว่าอีกด้วย มากไปกว่านั้นน้ำแข็งแบบ Half cube ยังสามารถใช้ในเครื่องดื่มประเภทปั่นได้ดีกว่า เนื่องจากลักษณะของก้อนน้ำแข็งทำให้งานต่อการปั่นและยังช่วยให้ใบมีดในเครื่องปั่นไม่ทำงานหนักจนเกินไป 3. เครื่องผลิตน้ำแข็งสี่เหลี่ยมหนาพิเศษ ( Big Full Cube ) ขนาด 3.8 *3.8*2.2 ซม. ซึ่งเป็นขนาดใหญ่ที่สุด  ในตลาดของเครื่องทำน้ำแข็งที่บริษัท Alpine มีอยู่เจ้าเดียวที่ทำไซต์ใหญ่พิเศษ  เพื่อรองรับความต้องการใช้น้ำแข็ง ร้านกาแฟพรีเมี่ยม ที่ต้องการให้น้ำแข็งมีการละลายที่ช้าที่สุด เพื่อรักษารสชาติเครื่องดื่มได้นานที่สุด...

Read more...
เลือกอะไรดี ระหว่าง เครื่องทำน้ำแข็ง กับ ร้านน้ำแข็ง

เครื่องทำน้ำแข็ง Vs ร้านน้ำแข็ง เลือกอะไรดี ?

ความเหมาะสมในการเลือกรูปทรงของน้ำแข็งให้เหมาะกับการใช้งาน โดยปกติขอทำการเล่าให้เห็นความต้องการของแต่ละกลุ่มลูกค้าโดยที่จะเล่าถึงพฤติกรรมในการใช้น้ำแข็งสมัยก่อน และ ในสมัยปัจจุบันว่ามีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้าง และในอนาคตรูปแบบน้ำแข็งที่กำลังได้รับความนิยมจะเป็นอย่างไร? ร้านอาหาร นิยมใช้น้ำแข็ง 2 ประเภท ได้แก่ น้ำแข็งหลอดใหญ่ และ น้ำแข็งบด ร้านอาหารเป็นร้านที่มีความต้องการใช้น้ำแข็งมากโดย ปกติจะนิยมใช้น้ำแข็งหลอดใหญ่ทีเป็นน้ำแข็งแบบ Traditional ที่หาซื้อได้ง่ายตามโรงงานน้ำแข็งทั่วไป เนื่องจากมีขนาดก้อนที่ใหญ่  และละลายได้ช้ากว่าน้ำแข็งแบบหลอดเล็กเลยมีความนิยมใช้ในร้านอาหาร เนื่องจากความสะดวกในการบริหารจัดการร้าน ที่ไม่ต้องเข้าไปเพื่อเติมน้ำแข็งให้ลูกค้าบ่อยๆ และ ไม่ต้องเติมน้ำแข็งในแก้วจำนวนมาก ทำให้ร้านประหยัดต้นทุน หรือ บางร้านไม่ได้คิดค่าบริการน้ำแข็งเพิ่ม จึงมองหาน้ำแข็งชนิดหลอดใหญ่ ซึ่งได้รับความนิยมมากกับร้านอาหาร เพราะความสะดวกที่หาได้ง่าย และ การประหยัดต้นทุน  มากไปกว่านั้นร้านอาหารยังมีการใช้น้ำแข็งบด  เพื่อใช้สำหรับการแช่เย็นอาหารสด ภายในร้านเพราะเนื่องจากบางร้านไม่มีตู้แช่เย็น หรือ บางวัตถุดิบไม่นิยมเพื่อเข้าช่องเย็นในตู้แช่แข็งอาจจะทำให้เสียคุณภาพของสินค้า ยกตัวอย่างเช่น เนื้อปลา การนำเนื้อปลาเข้าตู้แช่เย็นอาจจะทำให้เนื้อปลาเสียคุณภาพได้การใช้น้ำแข็งจริงเหมาะสมกว่า ร้านกาแฟ นิยมใช้น้ำแข็งหลอดเล็ก ร้านกาแฟหรือร้านเครื่องดื่ม หลีกเลี่ยงไม่ได้เลย ในการใช้น้ำแข็ง เพราะว่าเป็นส่วนประกอบสำคัญของเครื่องดื่มแก้วนั้น เนื่องจากประเทศไทยเป็นประเทศที่มีอากาศร้อนส่วนใหญ่จึงทำให้ผู้บริโภคนิยมเครื่องดื่มที่มีมีความเย็น ทั้งนี้ร้านเครื่องดื่มส่วนใหญ่เลยเลือกใช้น้ำแข็งหลอดเล็ก จำนวนมาก  เนื่องจากน้ำแข็งหลอดเล็กสามารถหาซื้อได้ง่าย จากโรงงานน้ำแข็ง และด้วยรูปทรงของน้ำแข็งหลอดเล็ก ใส่ในแก้วแล้วมีความพอเหมาะกับแก้วเครื่องดื่ม มากไปกว่านั้น น้ำแข็งหลอดเล็กมีอัตราการละลายที่รวดเร็วกว่า  น้ำแข็งทรงอื่นๆ  ทำให้เวลานำไปใส่ในเครื่องดื่มทำให้เครื่องดื่ม เกิดความเย็นแบบเร็วที่สุดจึงได้รับความนิยมในการใช้มากกว่าน้ำแข็งหลอดใหญ่ ...

Read more...
เปรียบเทียบเครื่องทำน้ำแข็ง-Low-Price-vs-High-End

หมัดต่อหมัด เทียบกันชัดๆ ระหว่าง “เครื่องทำน้ำแข็ง” Low Price VS High End จะต่างกันแค่ไหน?! ไปเทียบกัน

ระบบควบคุมการทำงานของเครื่องทำน้ำแข็ง ◾️ Low Price : ควบคุมสั่งการด้วยปุ่มกด ไม่มีเวลาแจ้ง ต้องคอยกดเปิดปิดเครื่องเอง ◾️ High End : ควบคุมผ่านหน้าจอสัมผัส มีเวลาการผลิตแจ้งทำให้คุณสามารถรู้เวลาที่แน่ชัดว่าน้ำแข็งจะออกมาเมื่อไหร่ และมีระบบควบคุมอัตโนมัติที่จะหยุดผลิตน้ำแข็งเองเมื่อน้ำแข็งเต็มถังได้อีกด้วย 👉 วัสดุและอะไหล่เกรดพรีเมี่ยมที่ใช้ทำ เรานำเข้าจากยุโรป ◾️ Low Price : หลายที่ใช้อะไหล่ราคาถูกจากจีน ทำให้ตัวเครื่องน้ำแข็งเองมีราคาถูก ◾️ High End : เนื่องจากเราใช้อะไหล่คุณภาพดี ทนทาน นำเข้าจากยุโรป จึงทำให้เครื่องทำน้ำแข็งทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานได้มากกว่า 10 ปี   👉 มีมืออาชีพเข้าไปดูแล และบริการคุณดั่งคนพิเศษ - ไม่มีใครให้มากกว่าเราแล้ว ◾️ Low Price : รับประกันเครื่องเพียงแค่ 1 ปี อีกทั้งเวลามีปัญหาทีมช่างเข้ามาซ่อมล่าช้าต้องรอเป็นเวลานาน ◾️ High End : เรามีทีมเซอร์วิสมืออาชีพกว่า 3000คน ทั่วประเทศไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนเราสามารถบริการได้ทุกที่ทั่วประเทศไทย และเรายังมีการรับประกันอะไหล่และค่าแรงเป็นเวลา 2 ปี และ ประกันคอมเพรสเซอร์ถึง 3 ปี...

Read more...
อัลไพน์ วอเตอร์

เปิดตัว “ธุรกิจเครื่องทำน้ำแข็ง” ภายใต้บริษัทร่วมทุน “อัลไพน์ วอเตอร์” ภายในงาน Thailand Coffee Fest 2020

มิติหุ้น - นายเอกรัตน์ แจ้งอยู่ (ที่3 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และทีมผู้บริหาร บมจ.เธียรสุรัตน์ (TSR) ผู้ประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายเครื่องกรองน้ำแบบขายตรงเป็นหลัก ถ่ายภาพร่วมกันหลังงานเปิดตัว "ธุรกิจเครื่องทำน้ำแข็ง" ภายใต้บริษัทร่วมทุน "อัลไพน์ วอเตอร์" ภายในงาน Thailand Coffee Fest 2020 ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างมาก โดยคาดว่าจะเริ่มติดตั้งเครื่องทำน้ำแข็งในร้านกาแฟ "กาเฟ อเมซอน" ของ บมจ.ปตท น้ำมันและการค้าปลีก (PTTOR) เริ่มตั้งแต่เดือน ต. ค.นี้ และทำตลาดในร้านอาหาร โรงแรม ฯลฯ ตรียมรับรู้รายได้ในช่วงไตรมาส 4/63 มั่นใจรายได้ 63 เติบโต 10% ตามเป้าหมาย ณ อิมแพ็ค เอ็กซิบชั่นฮอล์ 6 - 7 เมืองทองธานี เมื่อเร็ว ๆ นี้ ที่มา : www.mitihoon.com

Read more...
ความแตกต่างของน้ำแข็งต่างๆ

รู้หรือไม่ ?! “ถึงจะเป็นน้ำแข็งเหมือนกัน แต่ความเหมาะสมในการใช้งานมันต่างกัน”

รู้หรือไม่ ?! "ถึงจะเป็นน้ำแข็งเหมือนกัน แต่ความเหมาะสมในการใช้งานมันต่างกัน" น้ำแข็งรูปทรงสี่เหลี่ยมแบบหนา คุณสมบัติพิเศษ : หนาละลายช้า เหมาะสำหรับ : ร้านขายเครื่องดื่ม ร้านอาหารทั่วไป หรือร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ น้ำแข็งรูปทรงสี่เหลี่ยมบาง คุณสมบัติพิเศษ : คงรสชาติของเครื่องดื่มได้ดี เหมาะสำหรับ : ร้านกาแฟ คาเฟ่ ที่เน้นขายเมนูเครื่องดื่ม เพราะตัวน้ำแข็งสามารถคงรสชาติเอาไว้ได้ดีกว่าแบบอื่น ๆ น้ำแข็งรูปทรงครึ่งพระจันทร์ คุณสมบัติพิเศษ : ละลายช้ากว่าแบบอื่น เหมาะสำหรับ : ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ที่ต้องการใช้น้ำแข็งในรูปทรงที่แตกต่าง และยังสามารถตกแต่งเครื่องดื่มได้อีกด้วย น้ำแข็งเกล็ดกรอบ คุณสมบัติพิเศษ : ขนาดเล็ก แต่รูปทรงสวย เคี้ยวง่าย (คล้ายกับใน 7-11) เหมาะสำหรับ : ร้านอาหาร ของหวาน และโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับร้านอาหารญี่ปุ่น ที่สามารถนำน้ำแข็งมาวาง Sashimi และอาหารสดได้ น้ำแข็งบด คุณสมบัติพิเศษ : ขนาดเล็ก คงความสดของอาหารได้ดี เหมาะสำหรับ : ธุรกิจโรงงานอาหาร ที่ต้องใช้ในปริมาณครั้งละเยอะ ๆ

Read more...
น้ำแข็งยูนิค น้ำแข็งหลอดใหญ่

บทความน่ารู้ “น้ำแข็ง” ก่อนซื้อก่อนทาน สังเกตฉลากให้ดี มีทั้ง “กินได้” และ “กินไม่ได้”

ทราบหรือไม่ว่า “น้ำแข็ง” มีขายทั้งแบบไว้ “กิน” และไว้ “ใช้” ไว้ใช้ในที่นี้หมายถึง ไว้ใช้แช่อาหารอื่นๆ ให้เย็น แต่ไม่สามารถนำมาใช้ประกอบอาหาร และเครื่องดื่มเพื่อทานเข้าสู่ร่างกายได้ ดังนั้นก่อนซื้อ ก่อนทาน ควรมองดูที่ฉลากข้างถุงให้ดีทุกครั้ง มาตรฐานความปลอดภัยของ “น้ำแข็ง” เริ่มที่ “ผู้ผลิต” ผู้ผลิต/นำเข้าน้ำแข็งต้องปฏิบัติตามหลักเกณฑ์และวิธีการที่ดีในการผลิตอาหาร (GMP) ซึ่งควบคุมตั้งแต่สถานที่ตั้งอาคารที่ผลิต เครื่องมือเครื่องจักรและอุปกรณ์การผลิต กระบวนการผลิตการสุขาภิบาล การบำรุงรักษาและทำความสะอาด และสุขลักษณะส่วนบุคคล โดยน้ำที่ใช้ในการผลิตน้ำแข็งต้องผ่านการปรับสภาพให้ได้มาตรฐานเทียบเท่าน้ำบริโภคก่อนเข้ากระบวนการผลิตน้ำแข็ง และน้ำแข็งที่ผลิตแล้วต้องมีคุณภาพมาตรฐานเป็นไปตามประกาศกระทรวงสาธารณสุขว่าด้วยเรื่องน้ำแข็ง นายแพทย์ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ เลขาธิการคณะกรรมการอาหาร และยา เปิดเผยว่า ตามที่มีการส่งต่อข้อมูลทางสื่อออนไลน์ว่า พบการปนเปื้อนของพยาธิในน้ำแข็งหลอดเพราะความไม่สะอาดของกระบวนการผลิต ซึ่งอาจทำให้เกิดความเสี่ยงต่อสุขภาพของผู้บริโภค สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้ดำเนินการประสานไปยังสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด เพื่อเฝ้าระวังสถานที่ผลิตน้ำแข็งที่ตั้งอยู่ในทุกจังหวัดทั่วประเทศ ให้ผลิตน้ำแข็งให้ได้คุณภาพมาตรฐานเป็นไปตามที่กฎหมายกำหนด เพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภค หากพบว่ากระบวนการผลิต ไม่ได้คุณภาพมาตรฐานตามที่กฎหมายกำหนด (GMP) ถือว่ามีความผิดต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 10,000 บาท และแจ้งงดการผลิตจนกว่าจะปรับปรุงให้ได้มาตรฐาน หรือหากพบพยาธิหรือสิ่งที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพเจือปน หรือผู้บริโภคได้รับความเจ็บป่วย จากการรับประทานน้ำแข็ง จะเข้าข่ายเป็นอาหารไม่บริสุทธิ์ มีโทษตามจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ น้ำแข็ง...

Read more...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า