FAQs

คำถามที่ถามบ่อย เกี่ยวกับเครื่องทำน้ำแข็ง Alpine

เครื่องทำน้ำแข็ง ALPINE เหมาะกับทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟคาเฟ่ ผับบาร์ โรงแรม และสถานที่จัดเลี้ยงสัมมนาอีกด้วย เนื่องจากเครื่องทำน้ำแข็งสามารถผลิตน้ำแข็งได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นน้ำแข็งทรงสี่เหลี่ยม ทรงเกล็ดกรอบ หรือน้ำแข็งบด ทำให้เหมาะกับธุรกิจร้านค้าได้ทุกประเภท นอกจากนี้ยังช่วยประหยัดต้นทุนค่าน้ำแข็งได้มากกว่า 50% การใช้งานก็สะดวก และที่เครื่องทำน้ำแข็งสามารถทำได้ดีกว่าการซื้อน้ำแข็งจากรถส่งน้ำแข็งก็คือ ความสะอาด เครื่องทำน้ำแข็งทำงานควบคู่กับเครื่องกรองน้ำ ทำให้มั่นใจได้ว่าน้ำแข็งที่ผลิตออกมาจะมีประสิทธิภาพที่ดีกว่าการสั่งซื้อน้ำแข็งจากข้างนอกอีกด้วย ดังนั้น เครื่องทำน้ำแข็งเหมาะกับธุรกิจร้านค้า ร้านอาหารได้หมดทุกประเภท
ทางเรามีการรับประกันให้ฟรี!! 2 ปีเต็มๆ จากปกติได้รับประกันเพียง 1 ปีเท่านั้น เรามีบริการดูแลฟรีทั้งการติดตั้ง อะไหล่และอาการต่างๆ เปลี่ยนสินค้าใหม่ให้ภายใน 7 วัน
การดูขนาด  หรือรุ่นที่เหมาะกับการใช้งานของลูกค้า เราจะคำนวณจากการใช้งานในแต่ละวันของลูกค้า ยกตัวอย่างเช่น ลูกค้าร้านกาแฟขนาดกลาง มีการใช้น้ำแข็งต่อวัน วันละ 10 กระสอบ ซึ่งปกติ 1 กระสอบ มีน้ำหนักเท่ากับ 20 กิโลกรัม ดังนั้นทำให้คำนวณได้ว่า ร้านกาแฟเจ้านี้มีการใช้น้ำแข็งต่อวันประมาณ 200 กิโลกรัม ซึ่งทาง Alpine Water มีรุ่นเครื่องทำน้ำแข็งหลายขนาด รุ่นที่เหมาะกับร้านกาแฟเจ้านี้ ก็คือตัวเครื่อง 225 Kg.  ซึ่งการผลิตจะอยู่ที่ประมาณ 180-225 Kg. ขึ้นอยู่กับสภาพอุณหภูมิบริเวณรอบนั้นด้วย ทางเว็บไซต์บริษัท Alpine Water มีขนาดหรือรุ่นที่เหมาะสมต่อการใช้งานของลูกค้า ดังนั้นลูกค้าสามารถเข้าไปดูรายละเอียดจากหน้าสินค้าของเว็บไซต์ Alpine Water ได้เลย คลิ๊กที่นี่
ได้ครับ หากต้องการเครื่องด่วนเราสามารถนำส่งเครื่องหรือเข้าไปติดตั้งให้ได้เลย ภายในเวลา 24 ชม. ซึ่งสถานที่ติดตั้งอยู่กรุงเทพ หรือปริมณฑล ส่วนถ้าเป็นต่างจังหวัดบริเวณใกล้เคียงเราก็สามารถติดตั้งให้ได้เช่นกันครับ ยกตัวอย่างเช่น จังหวัดนนทบุรี ปทุมธานี นครปฐม พระนครศรีอยุธยา อ่างทอง เป็นต้น
ไม่นานครับ ใช้เวลาติดตั้งประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้น ก็สามารถใช้งานได้เลย ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องการเสียเวลาในการติดตั้งเลย
เครื่องทำน้ำแข็งสามารถติดตั้งหรือส่งได้ทั่วประเทศ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสถานที่ส่ง ซึ่งถ้าหากเป็นบริเวณในกรุงเทพและปริมณฑลจะใช้เวลาเพียง 6 ชม.โดยประมาณ ขึ้นอยู่กับระยะทาง ส่วนถ้าหากเป็นต่างจังหวัดจะใช้เวลามากกว่า ขึ้นอยู่กับระยะเวลาเช่นกัน
หากใช้เครื่องทำน้ำแข็ง Alpine ต้นทุนน้ำแข็งต่อกิโลกรัม ตกเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 0.65 บาทต่อกิโลกรัม ซึ่งเป็นต้นทุนที่ช่วยเจ้าของร้านอาหาร ร้านกาแฟสามารถประหยัดต้นเรื่องค่าน้ำแข็งได้มากกว่า 50% เลยทีเดียว  ดังนั้นจะเห็นได้ว่า เครื่องทำน้ำแข็ง Alpine สามารถช่วยให้เจ้าของร้านสามารถประหยัดต้นทุนเรื่องน้ำแข็งได้อย่างแน่นอน
โดยปกติแล้ว เครื่องทำน้ำแข็งจะสามารถคืนทุนให้ลูกค้าได้ภายในระยะเวลาประมาณ 1 ปี ถึง 1 ปีครึ่ง ซึ่งเป็นระยะในการคืนทุนเครื่องทำน้ำแข็งโดยปกติ แต่ลูกค้าสามารถมั่นใจได้ว่าการใช้เครื่องทำน้ำแข็งนั้น มีประโยชน์และสามารถประหยัดต้นทุนเรื่องน้ำแข็งได้มากกว่า การสั่งซื้อน้ำแข็งจากข้างนอกแน่นอน เมื่อท่านมองในระยะยาว นอกจากนี้ลูกค้าควรมองในเรื่องของความสะอาด ความสะดวกที่มากกว่าการสั่งซื้อน้ำแข็งจากข้างนอกได้อีกด้วย

น้ำแข็งคือหัวใจของเครื่องดื่มเย็น เครื่องทำน้ำแข็ง Alpine  ของเราสามารถผลิตน้ำแข็งได้ทั้ง 4 ประเภทหลัก ดังนี้

 • น้ำแข็งสี่เหลี่ยมทรงหนา (Full Cube) : เหมาะสำหรับการใช้ในเครื่องดื่มทั่วไปตามร้านอาหาร ซึ่งต้องการการละลายช้า ดังนั้น แนะนำว่าน้ำแข็งสี่เหลี่ยมทรงหนา เหมาะกับร้านอาหาร ผับ และที่สถานที่จัดงานสัมมนา งานเลี้ยง
 • น้ำแข็งสี่เหลี่ยมทรงบาง (Half Cube) : เหมาะสำหรับการใช้น้ำแข็งในกาแฟหรือคาเฟ่ เนื่องจากเมนูกาแฟ ควรที่ใช้น้ำแข็งทรงนี้ เนื่องจากจะได้ปริมาณกาแฟที่มากและยังทำให้รสชาติของกาแฟดีอีกด้วย ลูกค้าของร้านบางคนชอบดื่มกาแฟและรับประทานน้ำแข็งไปได้ด้วย ทำให้ทางร้านควรเลือกน้ำแข็งทรงนี้ นอกจากนี้น้ำแข็งทรงนี้สามารถนำไปใช้กับเมนูปั่นได้อีกด้วย เนื่องจากเครื่องปั่นควรใช้น้ำแข็งทรงที่มีการแตกได้ง่ายหรือขนาดไม่หนาจนเกินไป ซึ่งจะทำให้ปั่นน้ำได้ง่ายและยังช่วยเป็นการทะนุถนอมเครื่องทำน้ำแข็งได้อีกทางนึง
 • น้ำแข็งเกล็ดกรอบ (Nugget Ice) : เหมาะสำหรับการใช้ในเครื่องดื่มหรืออาหารที่ต้องการให้ละลายเร็ว ยกตัวอย่างเช่น เครื่องดื่มสมู้ทตี้ ที่อาจจะให้เนื้อการปั่นละเอียดมากกว่าน้ำแข็งประเภททั่วไป หรืออาจจะนำน้ำแข็งเกล็ดกรอบไปใช้กับอาหารญี่ปุ่น แช่ปลาดิบ หรือแช่ผักได้เป็นต้น มากไปกว่านั้นในอุตสาหกรรมใหญ่ๆยังสามารถนำน้ำแข็งเกล็ดกรอบไปใช้ในการผลิตลูกชิ้นอีกด้วย
 • น้ำแข็งบดแผ่น (Crecent Ice) : เหมาะสำหรับการใช้งานที่ต้องการให้เย็นทันที ซึ่งละลายเร็วมาก ส่วนใหญ่ใช้ในการแช่ อาหารสด ปลา ถนอมผัก แช่น้ำขวดหรือเครื่องดื่มต่างๆ
เครื่องทำน้ำแข็งมีหลายขนาด ขึ้นอยู่กับการใช้งาน ขนาดไซส์เล็กที่สุดคือ 51 cm. x 45 cm. x 84 cm. เครื่องนี้ผลิตได้สูงสุด 40 kg.และน้ำหนักของเครื่อง 80 kgs. ซึ่งลูกค้าร้านค้าขนาดเล็กสามารถติดตั้งใต้บริเวณเคาเตอร์ หรือบริเวณใกล้เคียงได้ ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องพื้นที่ ส่วนในกรณีเครื่องที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาก็สามารถติดตั้งได้ไม่ยาก สามารถดูได้จากพื้นที่เหมาะสม บางเคสอาจจะไม่ได้ติดตั้งบริเวณเคาเตอร์แต่สามารถติดตั้งบริเวณหลังร้านได้ โดยปกติทางทีมงานเรา จะเข้าไปเช็คตรวจวัดพื้นที่ และวิเคราะห์ว่าสามารถติดตั้งได้บริเวณตรงไหนได้บ้าง ซึ่งการติดตั้งจะมีการคำนึงถึงปัจจัยหลายๆอย่าง เช่น มีบริเวณท่อระบายได้หรือไม่ ใกล้กับเครื่องครัวอื่นที่ทำความร้อนโดยรอบหรือไม่ มีพื้นที่ระหว่างเครื่องทำน้ำแข็งกับเครื่องครัวอื่นๆเกิน 15 ซม.หรือไม่ และยังจะต้องคำนึงถึงการติดตั้งเครื่องกรองน้ำอีกด้วย

ประหยัดได้ครับ เนื่องจากเครื่องทำน้ำแข็งของ Alpine มีการคัดสรรเลือกใช้คอมเพลสเซอร์ (Compressor) ที่มีมาตรฐานสากลระดับโลก ซึ่งสามารถช่วยในประหยัดค่าไฟได้ ซึ่งเรามีวิธีการคำนวณค่าไฟฟ้าออกมาต่อวันได้ดังนี้

วัตต์ (ดูจากหน้าสเปคของเครื่องทำน้ำแข็ง) x จำนวนเครื่องใช้ไฟฟ้า / 1000 x จำนวนชั่วโมงที่ใช้ใน 1 วัน = จำนวนต่อหน่วยต่อวัน (ยูนิต)

** ค่าไฟปกติเฉลี่ย 2.13 บาท x จำนวนยูนิต = ค่าไฟรวม

อุณหภูมิมีผลต่อการทำงานของเครื่องทำน้ำแข็งแน่นอนครับ เนื่องจากเครื่องทำน้ำแข็งจะทำงานได้ดีหรือสามารถผลิตน้ำแข็งได้สูงสุด ในอุณหภูมิที่ต่ำกว่า 20 องศาเซลเซียส นอกจากเรื่องอุณหภูมิแล้วยังมีในเรื่องของสภาพแวดล้อม การติดตั้งเครื่องทำน้ำแข็ง หากมีการติดตั้งใกล้เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีการระบายความร้อนค่อนข้างเยอะ จะทำให้เครื่องทำน้ำแข็งนั้นกินไฟมากกว่าปกติขึ้นอีกด้วย ดังนั้น บริษัทเราจะมีการวิเคราะห์การติดตั้งว่าสามารถติดตั้งบริเวณไหนจะเหมาะสมหรือเป็นประโยชน์ต่อลูกค้ามากที่สุด
การชำระเครื่องทำน้ำแข็ง มีทั้งหมด 2 รูปแบบ
 • การชำระเต็มในรูปแบบ 30/70 : คือการชำระค่าเครื่องก่อน 30% ก่อนการติดตั้ง และมีการจ่ายในส่วนที่เหลืออีก 70%
 • การผ่อนชำระแบบ 0% 10 เดือน : ซึ่งมีการผ่อนยอดเท่าๆกัน จำนวน 10 เดือน
Alpine มีทีมช่างมืออาชีพติดตั้งให้ตลอด 24 ชม. โดยทางเรามีทีมช่างมืออาชีพกว่า 50 ทีม ทำให้มั่นใจได้ว่าเราสามารถบริการให้ทางลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว
เครื่องทำน้ำแข็ง Alpine  สามารถเทียบได้กับแบรนด์ยุโรป อเมริกา ญี่ปุ่นได้เลย  เนื่องจากเครื่องทำน้ำแข็งของเรา คัดสรรวัสดุประกอบมีคุณภาพ มีมาตรฐาน นวัตกรรมจากฝรั่งเศส ไม่ว่าจะเป็นตัวคอมเพลสเซอร์ พัดลมระบายอากาศ หรือยิ่งไปกว่านั้นในเรื่องของลักษณะภายนอกที่ดูดี สง่าสวยงาม การใช้งานที่สะดวกและเมื่อวัสดุคอมเพลสเซอร์มีคุณภาพ ก็จะยิ่งช่วยประหยัดค่าไฟได้มากเลยทีเดียวและการดูแลรักษาก็ยังง่ายอีกด้วย

การดูแลเครื่องทำน้ำแข็งง่าย โดยปกติเครื่องทำน้ำแข็งสามารถเปิดใช้งานได้ตลอด 24 ชม.เลย โดยไม่จำเป็นต้องมีการปิดพักเครื่อง แต่หากในกรณีที่น้ำแข็งผลิตเต็มและมีการตักใช้ไม่ทัน ลูกค้าสามารถปิดพักเครื่องทำน้ำแข็งระหว่างที่น้ำแข็งเต็มเครื่องได้ ซึ่งไม่ต้องกลัวว่าน้ำแข็งจะละลายเร็ว เพราะถังน้ำแข็งของเรามีโฟมวัสดุพิเศษหุ้มติดตัวถังอีก ทำให้เป็นได้ทั้งเครื่องทำน้ำแข็งและถังเก็บน้ำแข็งได้ไปในตัวเลย

ส่วนในเรื่องของการทำความสะอาดเครื่องทำน้ำแข็งมี 2 ส่วนคือ

 1. ภายนอก ซึ่งสามารถทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า หรือสามารถใช้น้ำยาที่ทำความสะอาด Food Grade ได้เลย อาจจะใช้เป็นฟองน้ำหรือผ้าที่เช็ดทำความสะอาดอเนกประสงค์
 2. ภายใน การทำความสะอาดภายในตัวถังเก็บน้ำแข็ง สามารถล้างทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า โดยการฉีดสายยางเข้าไปและเช็ดให้แห้ง ส่วนน้ำจะไหลลงท่อระบายน้ำของเครื่องทำน้ำแข็ง ดังนั้นทำให้ไม่ต้องกลัวเรื่องการทำความสะอาดที่ยาก ลำบากเลย
เครื่องทำน้ำแข็งของเรามีมาตรฐานสากล ที่รับรองโดยหน่วยงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Intertek, Rohs, CE, ISO และยังได้รับการรับรองจากทาง กฟผ. เกี่ยวกับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 อีกด้วย และในส่วนของเรื่องบริการ ทางเรามั่นใจว่าจะให้บริการและดูแลลูกค้าทุกท่านอย่างเต็มที่และด้วยความจริงใจ  
ลูกค้าหรือเจ้าของร้านกาแฟ ร้านอาหารมีความสงสัยว่า การซื้อและการเช่าเครื่องมีความแตกต่างหรือมีประโยชน์อย่างไร
 1. การซื้อเครื่องทำน้ำแข็ง
  • สามารถประหยัดต้นทุนระยะยาวได้มากกว่า ทั้งการซื้อน้ำแข็งจากข้างนอกหรือการเช่าเครื่องทำน้ำแข็ง
  • เป็นทรัพย์สินกับทางเจ้าของร้านกาแฟ ร้านอาหารได้เลย ซึ่งหากมองว่าซื้อแล้วมีการขายออกในภายหลังก็ยังเป็นประโยชน์ได้มากกว่าการเช่าเครื่องทำน้ำแข็ง
  • ไม่ต้องถูกมัดเรื่องสัญญา
  • การซื้อเครื่องทำน้ำแข็งของเราสามารถผ่อนชำระจ่ายแบบ 0% 10 เดือนได้
 2. การเช่าเครื่องทำน้ำแข็ง
  • รายจ่ายต่อเดือนไม่สูงเท่าการซื้อเครื่องทำน้ำแข็ง
  • แต่การเช่าเครื่องทำน้ำแข็ง เจ้าของร้านเสมือนแค่ยืมเครื่องมาใช้ ทำให้ตกเป็นประโยชน์ของผู้ขายเครื่องทำน้ำแข็งมากกว่า
  • มีสัญญาเช่าเครื่องทำน้ำแข็งไม่ต่ำกว่า 2 ปี
  • สามารถไปทดลองใช้เครื่องก่อนได้ ว่าเหมาะกับลูกค้าหรือไม่ ซึ่งถ้าหากซื้อการเปลี่ยนเครื่องหรือรุ่นจะยากกว่า
หากเครื่องมีปัญหาจะทำอย่างไร ในเบื้องต้นทางเราจะมีคู่มือประกอบให้กับลูกค้าในการใช้งาน โดยหากหน้าจอขึ้นฟังก์ชั่นขึ้นมา ทางคู่มือจะสามารบ่งบอกอาการว่าเกิดจากอะไร ซึ่งในฟังก์ชั่นเหล่านี้ทางลูกค้าสามารถที่จะจัดการปัญหาเบื้องต้นได้ แต่หากในกรณีที่มีปัญหาจากเครื่องภายใน เราจะรีบส่งทีมช่างไปเช็คกับทางลูกค้าภายใน 6 ชม.
ทางบริษัท อัลไพน์ วอเตอร์ จำกัด เปิดโอกาสให้ทุกคนมีส่วนร่วมและหารายได้เสริมจากการเป็นตัวแทนขายเครื่องทำน้ำแข็ง Alpine ได้อีกด้วยเพียงติดต่อมาที่เว็บไซต์ของเรา และส่งรายละเอียดมาที่อีเมล์ support@alpinewater.co.th
 1. เครื่องทำน้ำแข็ง Alpine เป็นเครื่องทำน้ำแข็งนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ที่มีคอมเพลสเซอร์เกรดพรีเมี่ยม ทำให้ช่วยเครื่องมีระบบประมวลผลที่รวดเร็วและยังช่วยประหยัดค่าได้มากอีกด้วย
 2. ด้วยวัสดุภายใน Stainless Food Grade ทำให้เครื่องทำน้ำแข็งมีความทนทาน ทนความร้อน ความชื้นได้ดีและยังลักษณะภายนอกที่สวยงาม ดูดีอีกด้วย
 3. ในเรื่องของบริการ เรามีการดูแลลูกค้าได้รวดเร็ว ฉับไวและทั่วถึง ด้วยทีมช่างมืออาชีพกว่า 50 ทีมประจำอยู่
 4. การรับประกันเครื่องทำน้ำแข็งที่พิเศษกว่า จากประกันเพียง 1 ปี เราให้ท่านเลย 2 ปีเต็ม ดูแลทั้งเรื่องบริการ ค่าอะไหล่ ค่าเปลี่ยนไส้กรองน้ำ

Share this post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า