คำถามที่ถามบ่อย เกี่ยวกับเครื่องทำน้ำแข็ง Alpine
น้ำแข็งคือหัวใจของเครื่องดื่มเย็น เครื่องทำน้ำแข็ง Alpine ของเราสามารถผลิตน้ำแข็งได้ทั้ง 4 ประเภทหลัก ดังนี้
- น้ำแข็งสี่เหลี่ยมทรงหนา (Full Cube) : เหมาะสำหรับการใช้ในเครื่องดื่มทั่วไปตามร้านอาหาร ซึ่งต้องการการละลายช้า ดังนั้น แนะนำว่าน้ำแข็งสี่เหลี่ยมทรงหนา เหมาะกับร้านอาหาร ผับ และที่สถานที่จัดงานสัมมนา งานเลี้ยง
- น้ำแข็งสี่เหลี่ยมทรงบาง (Half Cube) : เหมาะสำหรับการใช้น้ำแข็งในกาแฟหรือคาเฟ่ เนื่องจากเมนูกาแฟ ควรที่ใช้น้ำแข็งทรงนี้ เนื่องจากจะได้ปริมาณกาแฟที่มากและยังทำให้รสชาติของกาแฟดีอีกด้วย ลูกค้าของร้านบางคนชอบดื่มกาแฟและรับประทานน้ำแข็งไปได้ด้วย ทำให้ทางร้านควรเลือกน้ำแข็งทรงนี้ นอกจากนี้น้ำแข็งทรงนี้สามารถนำไปใช้กับเมนูปั่นได้อีกด้วย เนื่องจากเครื่องปั่นควรใช้น้ำแข็งทรงที่มีการแตกได้ง่ายหรือขนาดไม่หนาจนเกินไป ซึ่งจะทำให้ปั่นน้ำได้ง่ายและยังช่วยเป็นการทะนุถนอมเครื่องทำน้ำแข็งได้อีกทางนึง
- น้ำแข็งเกล็ดกรอบ (Nugget Ice) : เหมาะสำหรับการใช้ในเครื่องดื่มหรืออาหารที่ต้องการให้ละลายเร็ว ยกตัวอย่างเช่น เครื่องดื่มสมู้ทตี้ ที่อาจจะให้เนื้อการปั่นละเอียดมากกว่าน้ำแข็งประเภททั่วไป หรืออาจจะนำน้ำแข็งเกล็ดกรอบไปใช้กับอาหารญี่ปุ่น แช่ปลาดิบ หรือแช่ผักได้เป็นต้น มากไปกว่านั้นในอุตสาหกรรมใหญ่ๆยังสามารถนำน้ำแข็งเกล็ดกรอบไปใช้ในการผลิตลูกชิ้นอีกด้วย
- น้ำแข็งบดแผ่น (Crecent Ice) : เหมาะสำหรับการใช้งานที่ต้องการให้เย็นทันที ซึ่งละลายเร็วมาก ส่วนใหญ่ใช้ในการแช่ อาหารสด ปลา ถนอมผัก แช่น้ำขวดหรือเครื่องดื่มต่างๆ
ประหยัดได้ครับ เนื่องจากเครื่องทำน้ำแข็งของ Alpine มีการคัดสรรเลือกใช้คอมเพลสเซอร์ (Compressor) ที่มีมาตรฐานสากลระดับโลก ซึ่งสามารถช่วยในประหยัดค่าไฟได้ ซึ่งเรามีวิธีการคำนวณค่าไฟฟ้าออกมาต่อวันได้ดังนี้
วัตต์ (ดูจากหน้าสเปคของเครื่องทำน้ำแข็ง) x จำนวนเครื่องใช้ไฟฟ้า / 1000 x จำนวนชั่วโมงที่ใช้ใน 1 วัน = จำนวนต่อหน่วยต่อวัน (ยูนิต)
** ค่าไฟปกติเฉลี่ย 2.13 บาท x จำนวนยูนิต = ค่าไฟรวม
- การชำระเต็มในรูปแบบ 30/70 : คือการชำระค่าเครื่องก่อน 30% ก่อนการติดตั้ง และมีการจ่ายในส่วนที่เหลืออีก 70%
- การผ่อนชำระแบบ 0% 10 เดือน : ซึ่งมีการผ่อนยอดเท่าๆกัน จำนวน 10 เดือน
การดูแลเครื่องทำน้ำแข็งง่าย โดยปกติเครื่องทำน้ำแข็งสามารถเปิดใช้งานได้ตลอด 24 ชม.เลย โดยไม่จำเป็นต้องมีการปิดพักเครื่อง แต่หากในกรณีที่น้ำแข็งผลิตเต็มและมีการตักใช้ไม่ทัน ลูกค้าสามารถปิดพักเครื่องทำน้ำแข็งระหว่างที่น้ำแข็งเต็มเครื่องได้ ซึ่งไม่ต้องกลัวว่าน้ำแข็งจะละลายเร็ว เพราะถังน้ำแข็งของเรามีโฟมวัสดุพิเศษหุ้มติดตัวถังอีก ทำให้เป็นได้ทั้งเครื่องทำน้ำแข็งและถังเก็บน้ำแข็งได้ไปในตัวเลย
ส่วนในเรื่องของการทำความสะอาดเครื่องทำน้ำแข็งมี 2 ส่วนคือ
- ภายนอก ซึ่งสามารถทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า หรือสามารถใช้น้ำยาที่ทำความสะอาด Food Grade ได้เลย อาจจะใช้เป็นฟองน้ำหรือผ้าที่เช็ดทำความสะอาดอเนกประสงค์
- ภายใน การทำความสะอาดภายในตัวถังเก็บน้ำแข็ง สามารถล้างทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า โดยการฉีดสายยางเข้าไปและเช็ดให้แห้ง ส่วนน้ำจะไหลลงท่อระบายน้ำของเครื่องทำน้ำแข็ง ดังนั้นทำให้ไม่ต้องกลัวเรื่องการทำความสะอาดที่ยาก ลำบากเลย
- การซื้อเครื่องทำน้ำแข็ง
- สามารถประหยัดต้นทุนระยะยาวได้มากกว่า ทั้งการซื้อน้ำแข็งจากข้างนอกหรือการเช่าเครื่องทำน้ำแข็ง
- เป็นทรัพย์สินกับทางเจ้าของร้านกาแฟ ร้านอาหารได้เลย ซึ่งหากมองว่าซื้อแล้วมีการขายออกในภายหลังก็ยังเป็นประโยชน์ได้มากกว่าการเช่าเครื่องทำน้ำแข็ง
- ไม่ต้องถูกมัดเรื่องสัญญา
- การซื้อเครื่องทำน้ำแข็งของเราสามารถผ่อนชำระจ่ายแบบ 0% 10 เดือนได้
- การเช่าเครื่องทำน้ำแข็ง
- รายจ่ายต่อเดือนไม่สูงเท่าการซื้อเครื่องทำน้ำแข็ง
- แต่การเช่าเครื่องทำน้ำแข็ง เจ้าของร้านเสมือนแค่ยืมเครื่องมาใช้ ทำให้ตกเป็นประโยชน์ของผู้ขายเครื่องทำน้ำแข็งมากกว่า
- มีสัญญาเช่าเครื่องทำน้ำแข็งไม่ต่ำกว่า 2 ปี
- สามารถไปทดลองใช้เครื่องก่อนได้ ว่าเหมาะกับลูกค้าหรือไม่ ซึ่งถ้าหากซื้อการเปลี่ยนเครื่องหรือรุ่นจะยากกว่า
- เครื่องทำน้ำแข็ง Alpine เป็นเครื่องทำน้ำแข็งนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ที่มีคอมเพลสเซอร์เกรดพรีเมี่ยม ทำให้ช่วยเครื่องมีระบบประมวลผลที่รวดเร็วและยังช่วยประหยัดค่าได้มากอีกด้วย
- ด้วยวัสดุภายใน Stainless Food Grade ทำให้เครื่องทำน้ำแข็งมีความทนทาน ทนความร้อน ความชื้นได้ดีและยังลักษณะภายนอกที่สวยงาม ดูดีอีกด้วย
- ในเรื่องของบริการ เรามีการดูแลลูกค้าได้รวดเร็ว ฉับไวและทั่วถึง ด้วยทีมช่างมืออาชีพกว่า 50 ทีมประจำอยู่
- การรับประกันเครื่องทำน้ำแข็งที่พิเศษกว่า จากประกันเพียง 1 ปี เราให้ท่านเลย 2 ปีเต็ม ดูแลทั้งเรื่องบริการ ค่าอะไหล่ ค่าเปลี่ยนไส้กรองน้ำ