ประโยชน์ของน้ำแข็ง ที่มากกว่าการบริโภค
ประโยชน์ของน้ำแข็ง ที่มากกว่าการบริโภค
ในยุคสมัยโบราณที่ยังไม่มีเครื่องทำน้ำแข็ง หรือ ยังไม่มีตู้เย็น มนุษย์ในยุคก่อนรู้จักการนำน้ำแข็งมาใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างไรบ้างหรือในยุคปัจจุบันก็ยังสามารถนำมาใช้ได้อยู่เหมือนกัน ยกตัวอย่างเช่นที่ยังเอามาใช้ในยุคปัจุบัน ก็คือการรักษาความสดของวัตถุดิบอาหารทั้งเนื้อสัตว์และผักโดยใช้น้ำแข็ง หรืออย่างในประวัติศาสตร์ของประเทศจีน ได้มีการค้นพบห้องเก็บความเย็นหรือห้องน้ำแข็งไว้เก็บน้ำแข็ง เพื่อเอาไว้คลายร้อนในช่วงหน้าร้อน โดยจะนำก้อนน้ำแข็งมาไว้ด้านหลังฉากกั้นแล้วให้คนใช้คอยโบกพัด ลมก็จะเย็น และอีกจุดประสงค์ก็คือ ไว้แช่ของสด ไม่ให้เน่าเสีย เช่นการแช่เหล้า เพราะหากเหล้าอยู่ในอุณหภูมิที่สูง อาจทำให้รสชาติของเหล้าเปลี่ยน หากต้องการรักษาคุณภาพและรสชาติก็ต้องแช่ให้เย็น
สำหรับในปัจจุบัน การนำน้ำแข็งมาใช้ในชีวิตประจำวันง่ายๆ อย่างเช่น ถ้าเกิดแผลฟกช้ำดำเขียว ก็คงต้องหายามาทา แต่ถ้าไม่มียา เบื้องต้นก็วิ่งไปเอาก้อนน้ำแข็งมาประคบเพื่อลดอาการเจ็บปวดได้เบื้องต้น สำหรับทางด้านการแพทย์ที่เรายังเห็นๆกันก็คือ การเก็บรักษาวัคชีน ที่ต้องใช้ความเย็นที่มีต้นกำเนิดมาจากน้ำแข็ง มาประยุกต์ให้เข้ากับสถานการณ์ หรือการนำน้ำแข็งมาแกะสลักเป็นรูปต่างๆที่งดงาม เอามาประดับให้กับสถานที่ อย่างเช่น งานแต่งงานที่มีการแกะสลักเป็นรูปหงษ์คู่หรือรูปหัวใจคู่ ถ้าในด้านกีฬาก็ใช้สนามที่เป็นน้ำแข็งมาจัดการแข่งขันไอซ์สเก็ตหรือโปโลน้ำแข็ง เป็นต้น มนุษย์ได้รู้จักประยุกต์นำน้ำแข็งมาใช้งานต่างๆ เพื่อเป็นประโยชน์แตกต่างกันออกไป แล้วแต่จินตนาการและความสามารถและขีดจำกัด อย่างต่างประเทศที่มีภูมิอากาศที่หนาวเย็นติดลบ ก็ใช้ความหนาวเย็นและน้ำแข็งสร้างปราสาทน้ำแข็งขึ้นมาจริงๆ มีสไลด์เดอร์น้ำแข็งที่ออกแบบมาใช้งานได้จริง ทำให้เหมือนในนิยายที่มีเมืองปราสาทน้ำแข็งที่สวยงาม ไม่ว่าน้ำแข็งจะก้อนเล็กหรือก้อนใหญ่เพียงใด ก็ยังถูกมนุษย์นำมาดัดแปลงเพิ่มมูลค่า เพิ่มประโยชน์นับไม่ถ้วน ในอนาคตอาจจะมีประโยชน์มากกว่านี้ก็ขึ้นอยู่กับไอเดียของมนุษย์จะสามารถทำให้มันไปไกลมากน้อยแค่ใหน
สำหรับเครื่องทำน้ำแข็งในปัจจุบันถือว่าเป็นไอเทม ที่ควรมีติดไว้ที่บ้าน หรือใหญ่ขึ้นมาหน่อยสำหรับร้านอาหาร โรงแรม หรืออุตสาหกรรม ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนขึ้นทุกๆปี อาหารในทุกๆมื้อ หรือ เครื่องดื่มในทุกๆแก้ว ควรจะต้องมีน้ำแข็งอยู่ในมื้ออาหารนั้นเสมอ อาจจะใส่แก้วเครื่องดื่ม หรือ ในจานอาหารทั้งของคาวและของหวาน ไม่ว่าจะเป็น ซาชิมิ หอยนางรม หรือ ขนมหวานอย่างบิงซู ถึงแม้จะเป็นส่วนประกอบเล็กแต่มีความสำคัญเพื่อให้อาหารดูมีมูลค่า ดังนั้นเราควรเลือกใช้เครื่องทำน้ำแข็งที่ดีและมีคุณภาพ ใส มีน้ำแข็งหลากหลายประเภท เครื่องทนทาน มากกว่าการไปรับน้ำแข็งมาจากข้างนอก การที่มีเครื่องทำน้ำแข็งที่มีบริการหลังการขายที่ดี ซึ่งทั้งยังช่วยลดต้นทุน ประหยัดค่าใช้จ่าย หันมาใช้เครื่องทำน้ำแข็ง ควรเจาะจงเลือก Alpine ของเรานะครับ
โปรโมชั่น เครื่องทำน้ำแข็ง คลิ๊กที่นี่
สั่งซื้อ เครื่องทำน้ำแข็ง ติดต่อได้ที่ Line ID : @alpinewater
ใส่ความเห็น