ยกระดับร้านให้มีมาตรฐานมากขึ้น ด้วยเครื่องทำน้ำแข็ง

เครื่องทำน้ำแข็ง

ยกระดับร้านให้มีมาตรฐานมากขึ้น ด้วยเครื่องทำน้ำแข็ง

ยกระดับร้านให้มีมาตรฐานมากขึ้น ด้วยเครื่องทำน้ำแข็ง

เครื่องทำน้ำแข็ง

ผมเป็นคนนึงที่ชอบเข้าร้านอาหารที่เป็นบุฟเฟต์ ไม่ว่าจะเป็น สุกี้ชาบู หรือ หมูกะทะ ทั้งร้านที่ตั้งอยู่ภายนอกอาคาร และ ตามห้างสรรพสินค้า ก็จะได้ลิ้มรสอาหารที่แตกต่างกันไป แล้วแต่ตามสถานที่นั้นๆ แต่สิ่งที่สังเกตุได้พบเจอในแต่ละร้านจะมีข้อแตกต่างกันในเรื่องของการบริการของอาหารและเครื่องดื่ม ก็คือการมี เครื่องทำน้ำแข็ง บางร้านจะใช้บริการพนักงานไปตักน้ำแข็งมาให้ หรือ บ้างร้านก็จะมี เครื่องทำน้ำแข็ง ตั้งไว้ ให้เราไปกดใส่แก้วกันเอาเอง เรียกว่า Self Service หรือการบริการด้วยตัวเอง

โดยส่วนใหญ่แล้ว ร้านอาหารบุฟเฟต์ที่เป็นลักษณะแฟรนไชน์จะเป็นร้านที่ค่อนข้างมีการบริการที่ดี มีความพร้อม ในการจัดสรรทรัพยากรของภายในร้านได้อย่างลงตัว อย่างเช่น การมี เครื่องทำน้ำแข็ง ที่ร้านสามารถนำมาตั้งเพื่อบริการให้กับลูกค้า โดยที่ลูกค้าสามารถไปกดใส่แก้วได้ตามสะดวก ซึ่งผิดกับร้านอาหารที่เป็นบุฟเฟต์ที่เป็นลักษณะร้านอยู่นอกตัวอาคาร เป็นร้านเล็กๆ ใช้น้ำแข็งที่สั่งมาจากโรงน้ำแข็ง แล้วนำมาใส่ถังน้ำแข็ง ให้ลูกค้าได้ตักกันเองเหมือนกัน ข้อแตกต่างระหว่างน้ำแข็งที่ทำมาจากเครื่องทำน้ำแข็ง กับ น้ำแข็งที่สั่งมาจากตามโรงน้ำแข็ง ก็คือ ความสะอาด โดยที่รูปร่างที่เครื่องทำน้ำแข็ง ผลิตออก ขอยกตัวอย่างของเครื่องทำน้ำแข็งที่ส่วนใหญ่ใช้กัน จะเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมลูกบาศก์ ลักษณะจะใสกว่า ขนาดของก้อนน้ำแข็งจะเล็ก แต่เวลาใส่ลงไปในแก้ว จะได้สัดส่วนที่พอดีกับเครื่องดื่ม ส่วนน้ำแข็งที่มาจากโรงน้ำแข็งที่นิยมสั่งมาจะเป็น แบบหลอด หรือบางคนจะเรียกว่าน้ำแข็งยูนิต จะมีลักษณะเป็นหลอดใหญ่ มีรูตรงกลาง จะมีทั้งใสหรือขุ่นสลับกันไป รูปทรงจะมีขนาดไม่เท่ากัน จะเห็นได้ว่า มีบางครั้งเราจะหยิบมาใส่แก้ว จะต้องเลือกก้อนที่มันพอดี แต่ก็เจอก้อนเล็กบ้าง ก้อนใหญ่บ้าง ปะปนกันไป

ร้านอาหารที่มีเครื่องทำน้ำแข็งตั้งอยู่ที่ร้าน สามารถมองเห็นได้ ทำให้เวลาที่มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการ มีความรู้สึกว่าน้ำแข็งที่ทางร้านบริการไว้ให้ มันผลิตมาจากเครื่องทำน้ำแข็งของทางร้าน ไม่ได้มาจากโรงานน้ำแข็ง อย่างหนึ่งที่สามารถมั่นใจได้ ก็คือ ความสะอาดของก้อนน้ำแข็ง เพราะน้ำแข็งทุกก้อนผ่านการกรองจากเครื่องกรองน้ำ ผ่านการฆ่าเชื้อก่อนที่จะมาเป็นก้อนน้ำแข็ง รายละเอียดและความใส่ใจตรงนี้ ทำให้ร้านอาหารที่มีเครื่องทำน้ำแข็ง ดูมีมาตรฐานกว่าร้านอาหารทั่วๆไป ยิ่งเป็นช่วงโควิต-19 ระบาดในช่วงนี้ หลายๆ คนเริ่มมาใส่ใจความสะอาด รู้จักระมัดระวังและป้องกันตนเอง ไม่อยากให้มีการแพร่เชื้อ ถ้ามีการติดเชื้อมาจากคนงานในโรงงานน้ำแข็ง ร้านอาหารสามารถมีส่วนร่วมด้วยช่วยกัน ที่จะหาเครื่องทำน้ำแข็ง มาติดตั้งไว้ที่ร้าน เพื่อความสะอาด ปลอดภัยจากเชื้อโรคที่จะมากับน้ำแข็งที่ผลิตไม่ได้มาตรฐาน เรื่องความสะอาด

โปรโมชั่น เครื่องทำน้ำแข็ง คลิ๊กที่นี่

สั่งซื้อ เครื่องทำน้ำแข็ง ติดต่อได้ที่ Line ID : @alpinewater

Share this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า