เครื่องทำน้ำแข็งแต่ละรูปแบบเหมาะกับธุรกิจแบบไหน?
เครื่องทำน้ำแข็งแต่ละรูปแบบเหมาะกับธุรกิจแบบไหน ?
1. เครื่องผลิตน้ำแข็งสี่เหลี่ยมหนา (Full Cube)
เหมาะกับร้านอาหาร หรือ ร้านผับ บาร์ ที่ต้องการน้ำแข็งใส่ในเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ เพราะไม่ต้องการให้เครื่องดื่มละลายเร็วเกินไป รวมถึงอีกปัจจัยคือการ เสิร์ฟ หากน้ำแข็งละลายเร็ว พนักงานเสิร์ฟ อาจจะต้องเติมน้ำแข็งบ่อยครั้ง
2. เครื่องผลิตน้ำแข็งสี่เหลี่ยมบาง ( Half Cube )
เหมาะกับเครื่องดื่มทุกประเภท เช่น ร้านกาแฟ ร้านชานม ร้านคาเฟ่ ร้านน้ำปั่น เพราะเป็นน้ำแข็งอเนกประสงค์ ที่สามารถใส่ในเครื่องดื่มได้สะดวกที่สุด เพราะด้วยรูปทรงที่บางกว่าน้ำแข็งแบบ Full cube ทำให้ตัวน้ำแข็งสามารถเคี้ยวได้ง่ายกว่าน้ำแข็งแบบ Full cube รวมถึงการละลายที่เร็วกว่าทำให้เครื่องดื่มมีความเย็นที่ไว้กว่าอีกด้วย มากไปกว่านั้นน้ำแข็งแบบ Half cube ยังสามารถใช้ในเครื่องดื่มประเภทปั่นได้ดีกว่า เนื่องจากลักษณะของก้อนน้ำแข็งทำให้งานต่อการปั่นและยังช่วยให้ใบมีดในเครื่องปั่นไม่ทำงานหนักจนเกินไป
3. เครื่องผลิตน้ำแข็งสี่เหลี่ยมหนาพิเศษ ( Big Full Cube )
ขนาด 3.8 *3.8*2.2 ซม. ซึ่งเป็นขนาดใหญ่ที่สุด ในตลาดของเครื่องทำน้ำแข็งที่บริษัท Alpine มีอยู่เจ้าเดียวที่ทำไซต์ใหญ่พิเศษ เพื่อรองรับความต้องการใช้น้ำแข็ง
ร้านกาแฟพรีเมี่ยม ที่ต้องการให้น้ำแข็งมีการละลายที่ช้าที่สุด เพื่อรักษารสชาติเครื่องดื่มได้นานที่สุด
4. เครื่องผลิตน้ำแข็งเกร็ดกรอบ (Nugget Ice)
เหมาะกับ ร้านสะดวกซื้อ ที่ต้องการน้ำแข็งที่ละลายไวที่สุด เพื่อให้น้ำมีความเย็นไวที่สุด เหมาะกับเครื่องดื่มจำเพาะเช่น น้ำอัดลม เนื่องจากให้ความเย็นชื่นใจไวที่สุด และ เคี้ยวง่าย จึงเป็นที่นิยมในร้านสะดวกซื้อ
5. เครื่องผลิตน้ำแข็งหลอดใหญ่ (Big Tube)
เหมาะกับร้านอาหาร หรือ ร้านผับ บาร์ ที่ต้องการน้ำแข็งใส่ในเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ เพราะไม่ต้องการให้เครื่องดื่มละลายเร็วเกินไป รวมถึงอีกปัจจัยคือการ เสิร์ฟ หากน้ำแข็งละลายเร็ว พนักงานเสิร์ฟอาจจะต้องเติมน้ำแข็งบ่อยครั้ง
6. เครื่องผลิตน้ำแข็งหลอดเล็ก (Small Tube)
เหมาะกับเครื่องดื่มทุกประเภท เช่น ร้านกาแฟ ร้านชานม ร้านคาเฟ่ ร้านน้ำปั่น เพราะเป็นน้ำแข็งอเนกประสงค์ ที่สามารถใส่ในเครื่องดื่มได้สะดวกที่สุด เพราะด้วยรูปทรงที่บางกว่าน้ำแข็งแบบ Full cube ทำให้ตัวน้ำแข็งสามารถเคี้ยวได้ง่ายกว่าน้ำแข็งแบบ Full cube รวมถึงการละลายที่เร็วกว่าทำให้เครื่องดื่มมีความเย็นที่ไว้กว่าอีกด้วย มากไปกว่านั้นน้ำแข็งแบบ Half cube ยังสามารถใช้ในเครื่องดื่มประเภทปั่นได้ดีกว่า เนื่องจากลักษณะของก้อนน้ำแข็งทำให้งานต่อการปั่นและยังช่วยให้ใบมีดในเครื่องปั่นไม่ทำงานหนักจนเกินไป
7. เครื่องผลิตน้ำแข็งทรงพระจันทร์ (Crecent Ice)
เหมาะกับร้านอาหาร และร้านชานม เนื่องจากน้ำแข็งเป็นลักษณะใหม่ล่าสุดที่กำลังค่อยๆได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น เพราะเป็นลูกผสมระหว่าง Half cube และ Full cube มีคุณลักษณะเฉพาะที่ละลายช้า แต่ยังสามารถนำมาทำเป็นเครื่องดื่มปั่นได้อีกด้วย
8. เครื่องผลิตน้ำแข็งบด (Flake Ice)
เหมาะกับโรงงานอุตสาหกรรมที่ต้องการใช้น้ำแข็ง เพื่อการแช่เย็นหรือในกระบวนการแปรรูปสินค้า เพราะน้ำแข็งชนิดนี้ให้ความเย็นที่ไว้และทั่วถึง เช่น ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล หรือ ห้างสรรพสินค้าในโซนอาหารทะเล
นิยมในการในนำไปแช่เย็นสินค้า เนื่องจากเครื่องผลิตได้ไว และปริมาณมากจึงเป็นที่นิยม หรือ ในส่วนของโรงงานแปรรูปเช่นโรงงานลูกชิ้นหรือโรงงานผลิตไส้กรอก นิยมน้ำไปใช้ในกระบวกการผลิตสินค้า เพื่อลดความร้อนและทำให้ส่วนผสมเข้ากัน
ติดต่อสั่งซื้อ Line ID : @alpinewater
ใส่ความเห็น