เครื่องทำน้ำแข็ง ผลิตน้ำแข็งเกล็ด เหมาะสำหรับร้านอาหารที่ต้องการแช่อาหารสด
เครื่องทำน้ำแข็ง ผลิตน้ำแข็งเกล็ด เหมาะสำหรับร้านอาหารที่ต้องการแช่อาหารสด
ชาวบ้านหรือชาวประมงมักจะมีการจับปลาในน้ำหรือในทะเล หากไม่มีน้ำหรือน้ำแข็งก็จะทำให้ปลาที่จับมาตายได้ในระยะสั้น ๆ และมีลักษณะไม่สดใหม่ ซึ่งช่วงนี้อากาศเมืองไทยร้อน ทำให้เนื้อปลาอาจจะเสื่อมคุณภาพลงได้ เพราะฉะนั้น น้ำแข็งจึงกลายเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากสำหรับในการจับปลาจากท้องทะเล หรือชาวประมงก็ต้องติดเครื่องทำน้ำแข็ง หรือต้องมีห้องเย็นอยู่บนเรือ เพื่อที่จะสามารถเก็บรักษาคุณภาพได้ทันเวลา แต่จะต้องเป็นน้ำแข็งเกล็ด ซึ่งเหมาะกับร้านอาหารหรือชาวประมงที่ต้องการแช่อาหารทะเลสด ๆ
น้ำแข็งรักษาคุณภาพของอาหารทะเล
สำหรับการเก็บรักษาอาหารทะเลจะต้องเป็นห้องที่สะอาด ซึ่งอาหารทะเลจะต้องมีการป้องกันการปนเปื้อน และรวมไปถึงสภาพอากาศร้อน ๆจากแสงแดด ทางที่ดีควรแยกชนิดของอาหารทะเล แล้วนำมาไปล้างน้ำให้สะอาดแล้วนำไปแช่แข็ง หรืออาจจะมีเครื่องทำน้ำแข็งเกล็ดมาแช่ เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหาย ซึ่งทั้งนี้แล้ว น้ำแข็งจะต้องสะอาดเพียงพอ โดยภาชนะที่นำมาจัดการขนส่งนั้น จะต้องสะอาดและมีขนาดใหญ่ เพราะอาหารทะเลจะมีการทับกันจนทำให้เสียคุณภาพ นอกจากนี้แล้วอุปกรณ์ต่าง ๆ ก็ต้องสะอาดอีกด้วย โดยเฉพาะเทคนิคของกลุ่มชาวประมงจะมีการเก็บรักษาในน้ำแข็งหรือห้องเย็น
น้ำแข็งเกล็ดเหมาะกับปลาสด
น้ำแข็งมักจะนำมาใช้เก็บรักษาอาหารสด สำหรับน้ำแข็งเกล็ดมักจะเป็นน้ำแข็งที่ถูกนำมาใช้งานเก็บรักษาอาหารสด ซึ่งจะเป็นน้ำแข็งนุ่มที่มีรูปร่างเสมอกัน สามารถรักษาผิวของอาหารให้มีประสิทธิภาพได้นั่นเอง หากอยากจะมีเครื่องทำน้ำแข็งเกล็ดสักเครื่องก็สามารถเลือกซื้อได้จาก Apline ที่เปิดให้บริการ เพราะยี่ห้อนี้ ถือได้ว่ามีคุณภาพและได้มาตรฐานอย่างแน่นอน
มีเครื่องผลิตน้ำแข็งเกล็ดก็ไม่ต้องซื้อน้ำแข็งโรงงาน
ด้วยน้ำแข็งจากโรงงานอาจจะไม่สะอาด ทำให้มีเชื้อโรคติดกับอาหารสดได้เช่นกัน ทางที่ดีต้องมีเครื่องทำน้ำแข็งผลิตน้ำแข็งที่สะอาดและปลอดภัย หากใครที่อยากให้อาหารสดใหม่ก็ควรดูแลตั้งแต่ขั้นตอนแรก ๆ นั่นก็คือน้ำแข็งที่ทำให้รักษาคุณภาพของอาหารได้นั่นเอง
ถึงแม้ว่าอาหารทะเลจะต้องการความเย็นแบบต่อเนื่องในขณะที่เราทำการขนส่ง แต่ถ้ามีบรรจุที่ดี และมีเครื่องทำน้ำแข็งเกล็ดด้วยล่ะก็ ยิ่งทำให้รักษาอาหารสดใหม่ไปถึงปลายทางได้ สำหรับวิธีนี้คงไม่ใช่เรื่องยุ่งยาก โดยที่จะเริ่มจากการนำน้ำแข็งเกล็ดมาบรรจุใส่ถุงให้สนิท โดยให้นำสินค้าไม่เกิน 60% ของกล่อง เสร็จแล้วก็ทำการบรรจุใส่ถุงให้สนิท แล้วนำไปวางไว้บนสินค้า เพียงเท่านี้ก็ทำให้อาหารทะเลมีความปลอดภัยไปถึงหลายทางอย่างแน่นอน และนี่ก็ถือได้ว่า หากมีน้ำแข็งก็ย่อมทำให้อาหารสดใหม่อย่างที่ตั้งใจ
โปรโมชั่น เครื่องทำน้ำแข็ง คลิ๊กที่นี่
สั่งซื้อ เครื่องทำน้ำแข็ง ติดต่อได้ที่ Line ID : @alpinewater
ใส่ความเห็น