บริการแต่ละประเภทต้องการน้ำแข็งมากแค่ไหน

บริการแต่ละประเภทต้องการน้ำแข็งมากแค่ไหน

alpinewater เครื่องทำน้ำแข็งที่ดีที่สุดสำหรับใช้ในบ้านและในเชิงพาณิชย์

ในการทำธุรกิจบริการที่ต้องใช้น้ำแข็ง นอกจากจะพิจารณาถึงประเภทของน้ำแข็งที่ดีที่สุดสำหรับธุรกิจแล้ว สิ่งที่ต้องโฟกัสอีกประเด็นก็คือ ปริมาณน้ำแข็งที่งานบริการต้องใช้สำหรับลูกค้า ซึ่งจะนำไปสู่การเลือกชนิดเครื่องทำน้ำแข็งแบบใต้เคาน์เตอร์หรือแบบแยกส่วน ทั้งนี้การซื้อเครื่องทำน้ำแข็งคือการลงทุนที่สำคัญสำหรับธุรกิจบริการ ดังนั้นจึงต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายๆ อย่าง ทั้งชนิดของเครื่องและปริมาณน้ำแข็งที่เครื่องผลิตได้

ปริมาณการใช้น้ำแข็งของธุรกิจบริการ

เชื่อหรือไม่ว่า ปริมาณน้ำแข็งที่ต้องการของลูกค้านั้นจะแตกต่างกันไปตามประเภทของธุรกิจที่ดำเนินการ และนี่คือค่าประมาณการใช้น้ำแข็งต่อวัน ร้านอาหาร 770 กรัมต่อลูกค้า 1 คน ร้านอาหารจานด่วน  400 กรัมต่อลูกค้า 1 คน  ค็อกเทลเลานจ์ 1,360 กรัมต่อลูกค้า 1 คน การดูแลสุขภาพ 3,175 กรัมต่อลูกค้า 1 ห้อง และ 900 กรัมต่อต่อพนักงาน 1 คน ส่วนโรงแรม 1,360 กรัมต่อลูกค้า 1 ห้อง และจะมากกว่านั้นหากลูกค้าที่เข้าพักได้รับอนุญาตให้เติมน้ำแข็งได้เอง จากข้อมูลนี้ ทำให้ทราบเบื้องต้นเกี่ยวกับปริมาณน้ำแข็งที่ใช้ในแต่ละวัน ซึ่งคงมีอยู่บ้างที่ต้องใช้มากขึ้นหรือน้อยลง ดังนั้นให้คำนึงถึงเรื่องนี้ด้วย นอกจากนี้ ให้มองถึงการเติบโตของธุรกิจอย่างต่อเนื่องร่วมไปด้วย  

น้ำแข็งเพื่อการบริการจากเครื่องทำน้ำแข็งแบบใต้เคาน์เตอร์หรือแบบแยกส่วน

เครื่องทำน้ำแข็งใต้เคาน์เตอร์ผลิตและเก็บน้ำแข็งไว้ในเครื่องเดียว โดยทั่วไปไม่ใช้พื้นที่มากนัก อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเครื่องมีขนาดเล็กจึงให้ผลผลิตน้ำแข็งปริมาณน้อยกว่าเมื่อเทียบกับเครื่องแบบแยกส่วนที่สามารถผลิตน้ำแข็งได้ในปริมาณมาก และยังสามารถจับคู่กับถังเก็บน้ำแข็งขนาดต่างๆ ได้ ดังนั้นเมื่อทราบปริมาณน้ำแข็งที่ใช้ต่อวันและความแตกต่างระหว่างเครื่องทำน้ำแข็งแบบใต้เคาน์เตอร์และแบบแยกส่วนแล้ว  ก็มาเลือกเครื่องทำน้ำแข็งที่ดีที่สุดที่เหมาะกับธุรกิจ หากธุรกิจบริการใช้น้ำแข็งน้อยกว่า 136 กิโลกรัมต่อวัน ก็เลือกแบบใต้เคาน์เตอร์หรือแบบแยกส่วนก็ได้  เครื่องทำน้ำแข็งแบบใต้เคาน์เตอร์จะทำงานได้ดีที่สุดสำหรับร้านอาหารที่ใช้น้ำแข็งในปริมาณที่สม่ำเสมอของวันทำการ  ในทางกลับกัน เครื่องทำน้ำแข็งแบบแยกส่วนจะทำงานได้ดีที่สุดสำหรับร้านอาหารที่มีผู้คนสัญจรไปมาเป็นระยะๆ ซึ่งใช้น้ำแข็งมากกว่า ดังนั้น หากใช้น้ำแข็งมากกว่า 136 กิโลกรัมต่อวัน เครื่องทำน้ำแข็งแบบแยกส่วนจะตอบโจทย์ได้ดี

สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่า ได้ตัดสินใจซื้ออุปกรณ์ที่จะผลิตน้ำแข็งได้อย่างเพียงพอสำหรับธุรกิจบริการ  ไม่เช่นนั้น ปัญหาเรื่องการขาดแคลนน้ำแข็งไม่เพียงแต่ทำให้หนักใจเท่านั้น หากยังทำให้ลูกค้ารู้สึกไม่ประทับใจตามไปด้วย  ในทางกันข้าม เครื่องทำน้ำแข็งที่เลือกใช้ก็ต้องไม่ผลิตน้ำแข็งมากเกินไป เพราะจะเป็นสาเหตุให้เครื่องทำน้ำแข็งหยุดทำงานอย่างกะทันหันและจะไม่มีน้ำแข็งให้ใช้งานอีก

โปรโมชั่น เครื่องทำน้ำแข็ง คลิ๊กที่นี่

สั่งซื้อ เครื่องทำน้ำแข็ง ติดต่อได้ที่ Line ID : @alpinewater

Share this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า