น้ำแข็งสี่เหลี่ยม เป็นน้ำแข็งละลายช้า ที่เหมาะกับการทำเครื่องดื่มมากที่สุด
น้ำแข็งสี่เหลี่ยม เป็นน้ำแข็งละลายช้า ที่เหมาะกับการทำเครื่องดื่มมากที่สุด
การชงเครื่องดื่มให้มีรสชาติดีและอร่อยนั้น จัดได้ว่าเป็นหน้าที่ของร้านเครื่องดื่มทุกร้านโดยตรง หากทำไม่ได้ย่อมต้องสูญเสียลูกค้าไปอย่างแน่นอน และหนึ่งในหลากหลายปัจจัยที่ส่งผลทำให้เครื่องดื่มมีรสชาติที่ดี รสชาติกลมกล่อมได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ดื่มนั้น นั่นก็คือ “น้ำแข็ง” โดยปกติแล้วเมื่อเราได้เทน้ำแข็งลงไปในเครื่องดื่ม รสชาติอาจจะทำให้ดูดร็อปหรือด้อยลงในทันที ส่งผลทำให้หลายต่อหลายร้านพยายามคิดสูตรในการชงและการใส่น้ำแข็งลงไปเพื่อที่จะสามารถคงรสชาติที่เข้มข้นได้ดั่งเดิม ซึ่งการเลือกใช้น้ำแข็งที่ละลายช้า อย่างเช่น น้ำแข็งสี่เหลี่ยม จะสามารถช่วยเหลือในเรื่องนี้ได้ โดยที่ธุรกิจหรือร้านค้าสามารถผลิตน้ำแข็งรูปทรงสี่เหลี่ยมนี้ได้จาก เครื่องทำน้ำแข็ง โดยตรง ในปัจจุบันจัดได้ว่ามีหลายรุ่น หลายขนาด ทำให้ร้านค้าสามารถเลือกซื้อเพื่อนำมาใช้งานได้อย่างเหมาะสมที่สุดได้ร่วมด้วย
เหตุผลที่ควรใช้ น้ำแข็งสี่เหลี่ยม
น้ำแข็งสี่เหลี่ยม จัดได้ว่าเป็นน้ำแข็งที่ได้รับความนิยมอย่างมากที่สุด ด้วยรูปทรงและลักษณะที่เป็นทรงสี่เหลี่ยมแบบจัตุรัส ส่งผลทำให้ตัวน้ำแข็งมีลักษณะที่ละลายได้ช้ากว่าน้ำแข็งรูปทรงอื่น ๆ โดยทั่วไป เพราะการเกาะตัวกันเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมได้นั้น จัดได้ว่าน้ำแข็งจะมีความหนาแน่นที่ค่อนข้างสูงมาก ทำให้สามารถรักษาในเรื่องของอุณหภูมิและความเย็นเอาไว้ได้อย่างยาวนานมากที่สุด โดยน้ำแข็งในรูปทรงสี่เหลี่ยมนี้ หากร้านค้า ร้านเครื่องดื่ม มีเครื่องทำน้ำแข็งไว้ใช้งาน จะสามารถผลิตน้ำแข็งทรงสี่เหลี่ยมนี้ได้อย่างง่ายดาย จัดได้ว่าเป็นรูปทรงที่มีความสวยงาม เหมาะสมกับการนำมาใส่ภายในเครื่องดื่มทุกชนิด ทำให้เครื่องดื่มดูน่ารับประทานได้มากยิ่งขึ้น แถมการละลายช้าจะยังคงมีส่วนช่วยในเรื่องของ รสชาติที่เข้มข้นและความกลมกล่อมที่ไม่เจือจางของตัวเครื่องดื่มได้นั่นเอง
อยากคงรสชาติของเครื่องดื่ม ควรใส่น้ำแข็งก่อนหรือหลังถึงจะดี?
- การใส่น้ำแข็งลงไปก่อน แล้วค่อยเทเครื่องดื่มลงไปนั้น หากเป็นเครื่องดื่มร้อน ย่อมส่งผลทำให้น้ำแข็งละลาย รสชาติของเครื่องดื่มจะจืดจางลง
- หากใส่เครื่องดื่มลงไปก่อน แล้วจึงค่อยเทน้ำแข็งสี่เหลี่ยมใส่ลงไป เครื่องดื่มที่อยู่บริเวณส่วนล่างของแก้วจะยังคงมีลักษณะอุ่น เวลาดูน้ำขึ้นมาย่อมทำให้รู้สึกได้ว่าเครื่องดื่มไม่ค่อยเย็น ไม่ค่อยชื่นใจเท่าไหร่นัก น้ำแข็งยังคงลอยอยู่ด้านบนอีกด้วย
- การใส่น้ำแข็งลง 1 ส่วน คนเครื่องดื่มแล้วใส่น้ำแข็งอีกส่วน วิธีการนี้นับได้ว่าเป็นเทคนิคดี ๆ ที่สามารถนำไปใช้ได้กับทุกเครื่องดื่มก็ว่าได้ เมื่อลูกค้าดูดเครื่องดื่มก็จะรู้สึกเย็นชื่นใจ แถมเรื่องรสชาติก็ไม่ดร็อปลงอีกด้วย
น้ำแข็งสี่เหลี่ยม จัดได้ว่าเป็นน้ำแข็งที่เหมาะสมต่อการนำมาใส่ในเครื่องดื่มชนิดต่าง ๆ อย่างมากที่สุด เพราะนอกจากจะมีรูปทรงที่สวยงาม น่ารับประทานแล้ว ยังคงเป็นน้ำแข็งที่ละลายช้า ทำให้คงรสชาติแห่งความอร่อยของเครื่องดื่มเอาไว้ได้เป็นอย่างดี และถ้าจะให้ดีและเป็นการคุ้มทุนมากยิ่งขึ้น ธุรกิจเครื่องดื่ม ร้านเครื่องดื่มต่าง ๆ ควรมีเครื่องทำน้ำแข็งไว้ใช้งานภายในร้าน ซึ่งจะทำให้สามารถผลิตน้ำแข็งรูปทรงสี่เหลี่ยมที่มีความสวยงามได้ตลอดทั้งวัน ไม่จำเป็นจะต้องเสียค่าใช้จ่ายส่วนมากไปกับการสั่งซื้อน้ำแข็งจากร้านค้าทั่วไป และยังคงสามารถควบคุมในเรื่องของความสะอาดเอาไว้ได้อีกด้วย
โปรโมชั่น เครื่องทำน้ำแข็ง คลิ๊กที่นี่
สั่งซื้อ เครื่องทำน้ำแข็ง ติดต่อได้ที่ Line ID : @alpinewater
ใส่ความเห็น