5 ประโยชน์ของน้ำแข็ง ที่คุณอาจจะคาดไม่ถึง!

5 ประโยชน์ของน้ำแข็ง ที่คุณอาจจะคาดไม่ถึง!

5 ประโยชน์ของน้ำแข็ง ที่คุณอาจจะคาดไม่ถึง!

5 ประโยชน์ของน้ำแข็ง ที่คุณอาจจะคาดไม่ถึง!

5 ประโยชน์ของน้ำแข็ง ที่คุณอาจจะคาดไม่ถึง!

5 ประโยชน์ของน้ำแข็ง ที่คุณอาจจะคาดไม่ถึง!

น้ำแข็ง ถูกมองว่าเป็นสิ่งที่ทำให้เครื่องดื่มทุกชนิดมีลักษณะที่เย็นชื่นใจ โดยเฉพาะคนไทยที่ชื่นชอบไปกับการรับประทานน้ำแข็งคู่กับเมนูน้ำดื่มสุดโปรดอย่างเป็นประจำ  ถึงแม้ว่าหลัง ๆ มานี้ น้ำแข็ง จะถูกมองว่ามีสิ่งปนเปื้อนจนทำให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพ แต่คนไทยส่วนใหญ่ก็ยังคงไม่เลิกที่จะรับประทานน้ำแข็งอยู่ดี อย่างน้อยการเลือกรับประทานน้ำแข็งที่สะอาด สุขลักษณะ หรือเลือกดื่มเครื่องดื่มเฉพาะกับร้านค้าที่มี เครื่องทำน้ำแข็ง ซึ่งจะสามารถลดความเสี่ยงในการพบเจอน้ำแข็งที่มีสิ่งปนเปื้อนได้มากยิ่งขึ้นนั่นเอง แต่ในขณะเดียวกันนั้น หลายคนอาจจะยังคงไม่รู้เลยว่า นอกจากน้ำแข็งจะช่วยทำให้เครื่องดื่ม น้ำดื่ม มีลักษณะที่อร่อย เย็นชื่นใจยิ่งขึ้นได้แล้ว น้ำแข็งยังคงมีประโยชน์ในด้านอื่น ๆ อีกมากมาย ดังต่อไปนี้

1. แก้ไขปัญหา กรณีหมากฝรั่งติดเสื้อผ้า

รู้หรือไม่ว่า ในกรณีที่คุณต้องพบเจอ หมากฝรั่งติดเสื้อผ้า คุณสามารถใช้น้ำแข็งถูกตรงบริเวณที่หมากฝรั่งติดเสื้อได้ ซึ่งน้ำแข็งจะทำหน้าที่ทำให้หมากฝรั่งคลายตัวและหลุดออกมาจากเสื้อผ้าได้ในที่สุด บางคนเลือกที่จะนำเสื้อเข้าไปแช่ไว้ในช่องฟรีซของตู้เย็น เพื่อให้หมากฝรั่งหลุดออกจากเสื้อผ้าได้อย่างง่ายดาย

2. น้ำสลัดไม่ข้น

หากคุณพบเจอปัญหาน้ำสลัดมีลักษณะที่ไม่ข้น คุณสามารถเลือกใช้น้ำแข็งแก้ไขปัญหานี้ได้เช่นเดียวกัน เพียงแค่คุณนำน้ำแข็งใส่ลงไปในขวดของน้ำสลัด หลังจากนั้นให้คุณพยายามเขย่าทั้งสองอย่างให้เข้ากัน น้ำแข็งจะทำหน้าที่ทำให้น้ำสลัดมีลักษณะเย็นตัวได้ดียิ่งขึ้น ส่งผลทำให้น้ำสลัดกลายเป็นครีมข้น ๆ ที่น่ารับประทานเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

3. ข้าวมีลักษณะแข็งเมื่อเข้าไมโครเวฟ

หากคุณต้องพบปัญหาที่ว่า ข้าวมีลักษณแข็งเมื่อเข้าไมโครเวฟ คุณสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้เพียงแค่ ก่อนที่คุณจะนำข้าวเข้าไมโคเวฟ ให้คุณใส่น้ำแข็งลงไปในชามข้าวเสียก่อน หลังจากนั้นให้คุณทำการปิดฝาหรือทำการซีลพลาสติกและนำข้าวเข้าไมโครเวฟตามปกติ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ข้าวที่นุ่มน่ารับประทาน

4. แยกไขมันในซุป

หลายคนที่เกรงกลัวไขมันที่มีอยู่ในซุป คุณสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ด้วยการใส่น้ำแข็งลงไปในซุปเพียงแค่ 1 ก้อน หลังจากนั้นให้ทิ้งไว้ประมาณ 2 – 3 วินาทีเท่านั้น จะเห็นได้ว่าไขมันจะลอยตัวขึ้นมาด้านบน ทำให้คุณสามารถทำการตักไขมันที่มีอยู่ในซุปออกได้ทั้งหมด

5. แก้รสขมที่มีอยู่ในยา

ไม่ว่าจะเป็นยาชนิดไหนก็ตามมักจะมีรสชาติที่ขมเสมอ แต่น้ำแข็งจำนวน 1 ก้อนจะสามารถทำให้คุณกินยาได้อย่างสบาย ๆ โดยที่ไม่มีรสขมติดลิ้นของคุณอย่างแน่นอน วิธีก็คือ เพียงแค่คุณกินน้ำแข็งหลังจากที่กินยา เพียงเท่านี้คุณก็จะไม่รู้สึกขมอีกต่อไป

จะเห็นได้ว่า น้ำแข็ง ที่ส่งผลทำให้น้ำดื่มและเมนูน้ำทุกชนิดมีรสชาติที่อร่อย เย็นยิ่งขึ้นได้นั้น กลับประกอบไปด้วยประโยชน์อีกมากมายหลากหลายประการด้วยกัน ซึ่งประโยชน์ที่ว่านี้เชื่อได้เลยว่าหลายคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนเสียด้วยซ้ำไป หลังจากนี้คุณจะสามารถใช้ประโยชน์จากน้ำแข็งเพื่อแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้มากยิ่งขึ้น หลังจากที่คุณได้อ่านบทความของทางเรานั่นเอง

โปรโมชั่น เครื่องทำน้ำแข็ง คลิ๊กที่นี่

สั่งซื้อ เครื่องทำน้ำแข็ง ติดต่อได้ที่ Line ID : @alpinewater

Share this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *