ข้อมูลของเครื่องทำน้ำแข็งเกล็ด

เครื่องทำน้ำแข็ง

ข้อมูลของเครื่องทำน้ำแข็งเกล็ด

ข้อมูลของเครื่องทำน้ำแข็งเกล็ด

เครื่องทำน้ำแข็ง

น้ำแข็งแบบเกล็ดเป็นน้ำแข็งที่มีพื้นที่ผิวค่อนข้างใหญ่ จึงสามารถปกคลุมผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้อย่างเหมาะสม   ประกอบกับมีลักษณะที่บาง จึงไม่ทำลายผิวของวัตถุที่บอบบางที่วางใต้น้ำแข็ง อุณหภูมิของน้ำแข็งแบบเกล็ดอยู่ที่เกือบ -4° ถึง -5°ซ  ด้วยคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้ น้ำแข็งเกล็ดจึงถูกนำใช้ในอุตสาหกรรมแปรรูปอยู่เสมอ   โดยเฉพาะมีบทบาทสำคัญในอุตสาหกรรมอาหารทะเลซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ใช้รายใหญ่ของน้ำแข็งแบบเกล็ด  ประมาณกันว่าน้ำแข็งแบบเกล็ดถึง 50% ถูกใช้ในอุตสาหกรรมอาหารทะเล  ภาคการผลิตอื่นๆ ที่มีการใช้น้ำแข็งแบบนี้ได้แก่  การทำสีย้อม  รวมถึงการเทคอนกรีต ซึ่งเก็บส่วนผสมคอนกรีตไว้ที่อุณหภูมิต่ำเพื่อให้ได้คอนกรีตที่ดีกว่าและเพื่อหลีกเลี่ยงรอยแตกร้าวในการเทคอนกรีต  นอกจากนี้ น้ำแข็งแบบเกล็ดยังใช้ในซุปเปอร์มาร์เก็ตอีกด้วย

การทำงานของเครื่องทำน้ำแข็งแบบเกล็ด

เครื่องทำน้ำแข็งแบบเกล็ดมีส่วนประกอบสำคัญใกล้เคียงกับเครื่องทำน้ำแข็งแบบก้อนมาตรฐาน ซึ่งเป็นการทำงานบนหลักการพื้นฐานเดียวกัน  เพียงแต่เครื่องทำน้ำแข็งแบบเกล็ดมีชิ้นส่วนที่เพิ่มเติมเข้ามาเพื่อช่วยการบดน้ำแข็ง   เครื่องทำน้ำแข็งแบบเกล็ดใช้ชุดคอยล์แบบเดียวกับเครื่องทำน้ำแข็งก้อน  มีชุดแลกเปลี่ยนความร้อนและกระแสน้ำเพื่อสร้างชั้นน้ำแข็ง แต่ในระบบนี้ของเครื่องทำน้ำแข็งแบบเกล็ดมีขดลวดขนาดใหญ่อยู่ภายในถังโลหะ น้ำไหลผ่านกระบอกสูบตลอดจนรอบขอบด้านนอก น้ำที่ไหลผ่านจะค่อยๆ ก่อตัวเป็นน้ำแข็งก้อนใหญ่รอบๆ กระบอกสูบจากด้านในและด้านนอก   แล้วโซลินอยด์วาล์วจะปล่อยก๊าซร้อนเข้าสู่ท่อทำความเย็นหลังจากผ่านไประยะหนึ่ง  ส่งผลให้น้ำแข็งคลายตัวแล้วตกลงไปในเครื่องบดน้ำแข็งด้านล่าง ซึ่งบดน้ำแข็งออกเป็นชิ้นเล็กๆ ก่อนส่งผ่านไปยังถังเก็บ

น้ำแข็งแบบเกล็ด

ถึงแม้ว่าน้ำแข็งแบบเกล็ดจะเกิดจากเครื่องผลิตที่คล้ายกันกับเครื่องผลิตผลิตน้ำแข็งสไตล์อื่นๆ แต่เครื่องผลิตน้ำแข็งแบบอื่นใช้อัตราส่วนน้ำแข็งต่อน้ำได้ระหว่าง 60-85% ขณะที่น้ำแข็งแบบเกล็ดมีอัตราส่วนน้ำแข็งต่อน้ำ 90-100%  ทำให้เหมาะต่อการนำไปใช้ในการทำความเย็นที่สำคัญ เช่น การเก็บรักษาอาหารทะเลและผลผลิตต่างๆ   น้ำแข็งนี้ยังเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับการนำเสนอ เช่น อาหารทะเล  ผลิตผล และบุฟเฟ่ต์   นอกจากนี้ก็ยังสามารถใช้ดีในเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เป็นหลัก รวมถึงในสมูทตี้และเครื่องดื่มแช่เย็นได้   ด้วยอัตราส่วนน้ำแข็งต่อน้ำ 90-100% ทำให้น้ำแข็งแบบเกล็ดมีน้ำหนักเบา ประกอบกับพื้นที่ผิวสัมผัสที่สูงทำให้เหมาะสำหรับการเก็บอาหารทะเล ผลิตผลที่เน่าเสียง่าย  ให้ยังคงความสดและปราศจากตำหนิ

ถึงแม้ที่อุณหภูมิต่ำกว่า 0 °ซ น้ำที่เป็นของเหลวจะเริ่มแข็งตัวและกลายเป็นน้ำแข็ง  ทั้งน้ำแข็งที่พบในธรรมชาติหรือในเครื่องทำน้ำแข็งเชิงพาณิชย์ ตลอดจนตู้แช่แข็งในครัวเรือน   แต่น้ำแข็งก็ไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาเท่ากันทั้งหมด  น้ำแข็งรูปร่างและขนาดต่างกันก็มีคุณสมบัติต่างกัน ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานบางอย่างแต่ไม่เหมาะสำหรับอย่างอื่น  เมื่อเลือกเครื่องทำน้ำแข็งแบบเกล็ดเชิงพาณิชย์ที่เหมาะสมสำหรับบ้านหรือธุรกิจ  สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจถึงความสำคัญการใช้ประโยชน์ของน้ำแข็งแบบเกล็ดและวิทยาศาสตร์เบื้องหลังน้ำแข็งนี้

โปรโมชั่น เครื่องทำน้ำแข็ง คลิ๊กที่นี่

สั่งซื้อ เครื่องทำน้ำแข็ง ติดต่อได้ที่ Line ID : @alpinewater

Share this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า