ขึ้นชื่อว่าเป็นแค่น้ำแข็ง แต่เป็นสิ่งเล็กๆที่ไม่ควรมองข้าม

เครื่องทำน้ำแข็ง

ขึ้นชื่อว่าเป็นแค่น้ำแข็ง แต่เป็นสิ่งเล็กๆที่ไม่ควรมองข้าม

ขึ้นชื่อว่าเป็นแค่น้ำแข็ง แต่เป็นสิ่งเล็กๆที่ไม่ควรมองข้าม

เครื่องทำน้ำแข็ง

คงจะดีไม่ใช่น้อย ถ้าผู้ประกอบการร้านอาหารหรือเครื่องดื่มใส่ใจเลือกวัตถุดิบต่างๆ ที่นำมาใช้ประกอบอาหารหรือเครื่องดื่ม โดยคำนึงถึงความสะอาดและถูกสุขลักษณะเป็นอันดับแรก โดยให้ลูกค้าได้ลิ้มรสอาหารหรือเครื่องดื่มที่เราตั้งใจทำ เหมือนทำให้กับคนที่เรารัก ใส่ใจในทุกรายละเอียด ส่วนประกอบบางอย่างที่ไม่ควรมองข้ามอย่างหนึ่งเลยก็คือ น้ำแข็ง   ไม่ว่าเราจะประกอบอาหารอร่อยแค่ใหน เลือกใช้วัตถุดิบในการปรุงให้เลิศเลอเพียงใด หลังจากที่รับประทานอาหารเสร็จ สิ่งที่ทุกคนต้องทำก็คือ ดื่มน้ำทันที หรือ บางคนอาจจะเลือกดื่มก่อนรับประทานอาหาร แน่นอนว่า มีจำนวนไม่น้อยชอบสังเกตุแก้วน้ำตัวเองก่อนที่จะดื่มทุกครั้ง อาจจะเขี่ยๆ ดูว่ามีอะไรเจือปนมาหรือเปล่า ทั้งตั้งใจและไม่ได้ตั้งใจ อาจจะมีพลาดเจอสิ่งสกปรกที่อยู่ในน้ำแข็ง ซึ่งทำให้อาหารในมื้อนั้นดูแย่ไปเลยทันที และคงเป็นมื้อสุดท้ายที่จะมาร้านนี้

หลายๆร้านอาหารและเครื่องดื่มในปัจจุบัน จะใช้วิธีการสั่งน้ำแข็งเข้ามาที่ร้าน จากโรงงานน้ำแข็ง มากกว่าที่จะใช้ เครื่องทำน้ำแข็ง เอง เพราะคิดว่าราคาถูก ซึ่งหลายๆคนอาจมองข้ามตรงนี้ไปว่า ขั้นตอนการผลิต การขนส่ง หรือ บรรจุภัณฑ์ที่ใส่น้ำแข็งมา มีความสะอาดมากน้อยเพียงใด ยิ่งถ้าเป็นร้านอาหารตามสั่งก็จะลดต้นทุน เลือกเจ้าน้ำแข็งที่ถูกๆไว้ก่อน ไม่ได้คำนึงถึงสภาพแวดล้อมของตัวน้ำแข็งว่าจะเป็นอย่างไร น้อยคนนักที่จะมีโอกาสได้เห็นรถส่งน้ำแข็งที่มาส่งตามร้าน ส่วนใหญ่จะเป็นรถกระบะที่วิ่งอยู่บนถนน มีน้ำใหลออกจากตัวรถ ในสภาพถนนเจอทั้งฝุ่น ควันดำจากท่อไอเสียรถยนต์  สถาพน้ำแข็งก็จะถูกบรรจุอยู่ในถุงกระสอบซึ่งผ่านการใช้งานมานับไม่ถ้วน ถ้าไม่มีการฉีกขาดของกระสอบ ก็คงใช้บรรจุหมุนเวียนไปตลอด สภาพคนแบกถุงกระสอบน้ำแข็งส่วนใหญ่เป็นผู้ชายกำยำ ยกมาไม่รู้กี่กระสอบ อาจจะมีเหงื่อใหลหยดลงบนน้ำแข็งตอนที่ยกมาส่งที่ร้าน เราก็ไม่ทราบ

               แต่ก็มีบางร้านเลือกที่จะใช้ เครื่องทำน้ำแข็ง มากกว่าสั่งจากโรงน้ำแข็ง เพราะสิ่งที่ได้จากน้ำแข็งที่เราสามารถควบคุมได้ก็คือ ความสะอาด เพราะเราเลือกที่จะเอาน้ำสะอาดมาผ่านกระบวนการทำน้ำแข็ง แล้วส่งถึงมือลูกค้าเลย ไม่ผ่านกระบวนการเดินทางจากโรงงานจนมาถึงร้าน ตรงนี้สามารถมั่นใจได้ว่า น้ำแข็งที่เรามีอยู่ สะอาดและปลอดภัยอย่างแน่นอน ถ้าร้านอาหารใส่ใจและคำนึงถึง ความสะอาด มาเป็นอันดับแรก เลือกที่จะใช้ เครื่องทำน้ำแข็ง ผลิตน้ำแข็งเอง คงจะดีไม่ใช่น้อย เพราะความสะอาดของอาหารและเครื่องดื่ม ก็เป็นจุดขาย ที่ทำให้ร้านอาหารมีคนเข้ามาอยู่ตลอดอย่างแน่นอน เราควรเลือกใช้เครื่องทำน้ำแข็ง ที่ได้มาตรฐาน สำคัญเลย ต้องสะอาดด้วย เครื่องทำน้ำแข็งที่ดีควรเลือกใช้เครื่องกรองน้ำที่มีประสิทธิภาพ เพื่อผลิตน้ำแข็ง ออกมาได้สะอาดและปลอดภัย ถ้าต้องเลือกเครื่องทำน้ำแข็งซักยี่ห้อ โปรดตัดสินใจเลือกเครื่องทำน้ำแข็ง Alpine ของเราสิครับ

โปรโมชั่น เครื่องทำน้ำแข็ง คลิ๊กที่นี่

สั่งซื้อ เครื่องทำน้ำแข็ง ติดต่อได้ที่ Line ID : @alpinewater

Share this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า