แชร์เทคนิค วิธีใช้น้ำแข็งลดอาการอักเสบของสิว ได้ผลดีจริงเกินคาด

เครื่องทำน้ำแข็ง

แชร์เทคนิค วิธีใช้น้ำแข็งลดอาการอักเสบของสิว ได้ผลดีจริงเกินคาด

แชร์เทคนิค วิธีใช้น้ำแข็งลดอาการอักเสบของสิว ได้ผลดีจริงเกินคาด

เครื่องทำน้ำแข็ง

กระบวนการในการเลือกใช้ lce หรือ น้ำแข็ง เพื่อลดอาการอักเสบที่เกิดขึ้นได้นั้น นับได้ว่าเป็นวิธีที่ถูกนำมาใช้กันอย่างยาวนาน แต่ก็อดสงสัยไม่ได้ว่า เพียงแค่ น้ำแข็ง ไม่กี่ก้อน เพราะอะไร ทำไมถึงรักษาอาการอักเสบที่เกิดขึ้นจากสิวได้มีประสิทธิภาพเช่นนี้ และมีวิธีการรักษาอย่างไร ต้องทำอย่างไรบ้าง ถ้าอยากรู้คำตอบ ไปดูกันเลย!

 

“น้ำแข็ง” ช่วยลดอาการอักเสบของสิวได้จริงหรือ?

น้ำแข็ง ถือได้ว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่เราทุกคนสามารถทำขึ้นมาได้ง่าย ๆ เพียงแค่นำน้ำใส่แม่พิมพ์และนำไปแช่ในตู้เย็นที่มีความเย็นสูง ก็สามารถที่จะกลายมาเป็นน้ำแข็งได้ทันที โดยล่าสุดได้มีข้อมูลออกมาว่า น้ำแข็ง กลายเป็นสิ่งที่ได้รับการยอมรับ ว่ามีส่วนช่วยในการลดอาการอักเสบที่เกิดขึ้นจากสิวได้ โดยประสิทธิภาพถือได้ว่าสูงมากและสามารถลดอาการอักเสบที่เกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว ทางด้านนักวิจัยส่วนใหญ่ก็ยังคงปรับเปลี่ยนหลักในการเลือกใช้ความร้อนมาใช้เป็นความเย็นทดแทน โดยใช้น้ำแข็งเพื่อช่วยลดอาการอักเสบที่เกิดขึ้น และไม่ใช่แค่อาการอักเสบที่เกิดขึ้นจากสิวเพียงเท่านั้น ยังคงสามารถใช้ในอาการอักเสบที่เกิดขึ้นตามจุดต่าง ๆ ของร่างกายได้อย่างมีประสิทธิผลอีกด้วย

วิธีใช้ น้ำแข็ง เพื่อลดอาการอักเสบ

  1. ให้คุณนำถุงเย็น หรือถ้าไม่มี ให้คุณใช้ผ้าที่มีลักษณะบาง หรือ กระดาษทิชชู่มาทำการห่อหุ้มน้ำแข็งเอาไว้ หลังจากนั้นให้นำมาประคบไว้ตรงจุดที่มีอาการอักเสบเป็นสำคัญ
  2. นำถุงเย็นหรือน้ำแข็งที่ได้มาทำการประคบหรือวางไว้ในจุดที่อักเสบเป็นระยะเวลา 2 – 5 นาที หรือจะรอจนน้ำแข็งละลายก็สามารถทำได้
  3. หลังจากที่ประคบเย็นเสร็จแล้ว ให้คุณเช็ดหน้าให้แห้งและทายาเพิ่มเติม พร้อมทั้งทาครีมบำรุง

 

อาการหลังประคบเย็นด้วยน้ำแข็ง

เมื่อคุณได้ประคบเย็นเสร็จแล้ว อาการสิวที่มีความระคายเคืองพร้อมทั้งอาการอักเสบที่เกิดขึ้นจากสิวนั้น จะมีลักษณะเบาบางและลดลงอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งความเย็นที่ได้จากการประคบด้วยน้ำแข็งนั้น จะสามารถช่วยทำให้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่เราเลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นยา ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ยังคงสามารถซึมเข้าสู่ผิวพรรณได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย

อีกหนึ่งทริคที่อยากจะแนะนำ ก็คือ หากต้องการให้การประคบเย็นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เราขอแนะนำให้คุณเลือกใช้ถุงเย็น หรือ ถ้วยแบบ Styrofoam เป็นหลัก การเลือกใช้ Styrofoam จะช่วยทำให้คุณสะดวกมากยิ่งขึ้น เมื่อน้ำแข็งมีลักษณะละลาย คุณยังคงสามารถนำถ้วยนี้ไปแช่แข็งใหม่ได้อีกครั้ง ส่วนการประคบเย็นนั้นควรทำวันละ 2 ครั้ง ครั้งละประมาณ 2 – 5 นาที โดยการประคบเย็นคุณสามารถทำได้ตลอดเมื่อพบเจออาการ

โปรโมชั่น เครื่องทำน้ำแข็ง คลิ๊กที่นี่

สั่งซื้อ เครื่องทำน้ำแข็ง ติดต่อได้ที่ Line ID : @alpinewater

Share this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า