เปรียบเทียบความสิ้นเปลืองพลังงานระหว่างเครื่องทำน้ำแข็ง ตู้เย็น และตู้แช่แข็ง

เครื่องทำน้ำแข็ง

เปรียบเทียบความสิ้นเปลืองพลังงานระหว่างเครื่องทำน้ำแข็ง ตู้เย็น และตู้แช่แข็ง

เปรียบเทียบความสิ้นเปลืองพลังงานระหว่างเครื่องทำน้ำแข็ง ตู้เย็น และตู้แช่แข็ง

เครื่องทำน้ำแข็ง

หากคุณกำลังดำเนินธุรกิจที่ต้องเกี่ยวข้องกับอาหารเครื่องดื่มและความเย็นที่ลูกค้าต้องการ  คุณอาจต้องมีเครื่องทำน้ำแข็ง ตู้เย็น หรือตู้แช่แข็งที่มีขนาดใหญ่เพียงพอสำหรับความต้องการของคุณและลูกค้า แน่นอนว่า อุปกรณ์ดังกล่าวใช้พลังงานเป็นจำนวนมาก  ประมาณกันว่าพลังงานที่อุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการทำความเย็นใช้นั้นคิดเป็น 6% ของการใช้พลังงานทั้งหมดของร้านอาหารทั่วไป  ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมการซื้ออุปกรณ์อย่างเครื่องทำน้ำแข็งเชิงพาณิชย์ที่ดีที่สุดจึงเป็นสิ่งสำคัญ

การใช้พลังงานของเครื่องทำน้ำแข็ง ตู้เย็น และตู้แช่แข็ง

การเปรียบเทียบการใช้พลังงานของอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับความเย็น มีดังนี้   เครื่องทำน้ำแข็งจะใช้พลังงานของเครื่องทำน้ำแข็งอยู่ที่ประมาณ 350 กิโลวัตต์ชั่วโมง (kWh) ในหนึ่งเดือน ส่วนตู้เย็นเชิงพาณิชย์อาจกินไฟ 600 กิโลวัตต์ชั่วโมงในหนึ่งเดือน  และตู้แช่แข็ง ซึ่งมีขนาดใกล้เคียงกันจะกินไฟมากกว่า 2,200 กิโลวัตต์ชั่วโมงในหนึ่งเดือน   ในบรรดาอุปกรณ์ทำความเย็นหลักสามชิ้น ตู้แช่แข็งมักจะใช้พลังงานมากที่สุดเพราะเย็นลงจนถึงอุณหภูมิที่ต่ำกว่าตู้เย็น และโดยทั่วไปจะทำความเย็นในปริมาณที่มากกว่าเครื่องทำน้ำแข็ง อย่างไรก็ดี ยังขึ้นอยู่กับรุ่น ขนาด และประสิทธิภาพการใช้พลังงานของอุปกรณ์อีกด้วย

เครื่องทำน้ำแข็งเชิงพาณิชย์

เครื่องทำน้ำแข็งเชิงพาณิชย์ที่ดีที่สุดจะสามารถรองรับปริมาณความต้องการน้ำแข็งที่มากกว่าสำหรับครัวเรือนทั่วไป  เครื่องทำน้ำแข็งเชิงพาณิชย์คืออะไร? คือเครื่องทำน้ำแข็งที่สามารถผลิตน้ำแข็งปริมาณมาก เพื่อใช้ในธุรกิจต่างๆ เช่น ร้านอาหาร โรงแรม บาร์ โรงพยาบาล เป็นต้น   โดยมีหลักการทำงาน เริ่มด้วยการใส่น้ำลงในแม่พิมพ์ หล่อเย็นด้วยขดลวดที่เติมสารทำความเย็น และเก็บน้ำแช่แข็งไว้ในรูปเกล็ดหรือก้อน เครื่องทำน้ำแข็งที่ดีนั้น ต้องสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วให้ทันต่อความต้องการสูง 

เครื่องทำน้ำแข็งระบายความร้อนด้วยอากาศกับเครื่องทำน้ำแข็งที่ระบายความร้อนด้วยน้ำ

การเลือกซื้อเครื่องทำน้ำแข็งเชิงพาณิชย์ที่ดี สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจความแตกต่างระหว่างประเภทระบายความร้อนด้วยอากาศและระบายความร้อนด้วยน้ำ  เครื่องทำน้ำแข็งระบายความร้อนด้วยอากาศนั้นใช้พัดลมเพื่อขจัดความร้อนออกจากคอยล์ของสารทำความเย็น ซึ่งเป็นกระบวนการที่ทำให้อุณหภูมิเย็นลงพอที่จะทำให้น้ำแข็งตัว ทั้งนี้เป็นเครื่องทำน้ำแข็งที่พบได้ทั่วไปในท้องตลาดและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากที่สุด      ส่วนเครื่องทำน้ำแข็งระบายความร้อนด้วยน้ำ จะใช้น้ำเพื่อถ่ายเทความร้อนออกจากขดลวดคอนเดนเซอร์   แต่หากการประหยัดน้ำเป็นหนึ่งในเป้าหมายของคุณ เครื่องทำน้ำแข็งระบายความร้อนด้วยน้ำอาจไม่เหมาะกับคุณ แม้ว่าเครื่องทำน้ำแข็งที่ระบายความร้อนด้วยน้ำมักจะใช้ไฟฟ้าน้อยกว่า แต่ก็ใช้น้ำมากกว่าถึง 100 แกลลอนต่อน้ำแข็ง 100 ปอนด์

เมื่อทราบข้อมูลเกี่ยวกับความสิ้นเปลืองพลังงานแบบนี้แล้ว คุณคงสามารถเลือกซื้อเครื่องทำน้ำแข็งที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณได้ไม่ยากเลย

โปรโมชั่น เครื่องทำน้ำแข็ง คลิ๊กที่นี่

สั่งซื้อ เครื่องทำน้ำแข็ง ติดต่อได้ที่ Line ID : @alpinewater

Share this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า