เครื่องทำน้ำแข็ง มีความสำคัญอย่างไรต่อธุรกิจร้านอาหาร

เครื่องทำน้ำแข็ง มีความสำคัญอย่างไร? ต่อ ธุรกิจร้านอาหาร และ เครื่องดื่ม

เครื่องทำน้ำแข็ง

เครื่องทำน้ำแข็ง มีความสำคัญอย่างไร? ต่อ ธุรกิจร้านอาหาร และ เครื่องดื่ม

เครื่องทำน้ำแข็ง มีความสำคัญอย่างไร? ต่อ ธุรกิจร้านอาหาร และ เครื่องดื่ม

เครื่องทำน้ำแข็ง

หลายๆท่านเกิดความสงสัย และลังเลว่า ทำไมต้องซื้อเครื่องทำน้ำแข็งด้วย ในเมื่อค่าน้ำแข็งที่จ่ายรายวันก็แค่ไม่กี่บาท??  จริงอยู่ ที่ร้านเหล่านี้ใช้น้ำแข็งจากโรงงานน้ำแข็งที่ส่งตรงมาจากรถรับ-ส่งน้ำแข็งในทุกๆเช้า  จ่ายค่าน้ำแข็งต่อวันเพียงแต่ไม่กี่บาท  แต่หารู้ไม่ ว่าค่าน้ำแข็งกระสอบคุณจ่ายไปกระสอบละ 50 บาท ทุกๆวัน วันละ 3 กระสอบ จะเสียเงินไป 150 บาทต่อวัน 1 ปี จ่ายเงินไป  54,000 บาท  ถูกต้อง!!  แค่ค่าน้ำแข็งห้าหมื่นกว่าบาท ใช้เงินไปมากกว่าครึ่งแสน  ถึงแม้จะเสียเพียงรายวันเสียไม่มากก็ตาม  ผู้เขียนจึงเขียนบทความเพื่อแนะนำเรื่องน้ำแข็งให้เข้าใจ ว่าทำไมจึงต้องซื้อเครื่องทำน้ำแข็ง ในเมื่อธุรกิจหรือกิจการของคุณยังจำเป็นต้องใช้น้ำแข็งเป็นส่วนประกอบของธุรกิจ

ความสำคัญของการใช้เครื่องทำน้ำแข็งภายในร้าน

  1. ความสะอาด ต้องยกให้เป็นความสำคัญลำดับแรกเลยทีเดียว สำหรับความสะอาดของน้ำแข็ง ไม่ใช่เพียงเพื่อทำให้เครื่องดื่มมีรสชาติดี เย็นชื่นใจแล้ว  ยังเป็นส่วนประกอบที่เข้าไปสู่ร่างกายของเราอีกด้วย คุณจะยอมให้ร้านเสียชื่อ เพียงแค่เรื่องเล็กๆอย่างน้ำแข็งหรือไม่ ในเมื่อคุณภาพอาหารในร้านของคุณ สด สะอาดก็จริง แต่มองข้ามเรื่องน้ำแข็งที่ปนเปื้อนไปด้วยเศษฝุ่น ตะกอนยกเสิร์ฟให้ลูกค้าของคุณดื่มเข้าไปในร่างกาย เสี่ยงต่อโรคภัย เสี่ยงต่อท้องร่วง และอื่นๆที่เรามองข้ามอีกมากมาย
  2. ความคุ้มค่า สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันเลย คือ ความคุ้มค่าต่อการลงทุนซื้อ เครื่องทำน้ำแข็ง นอกจากคุณสามารถดูแล ควบคุมค่าใช้จ่ายภายในร้านได้แล้ว ก็ประหยัดค่าน้ำแข็งจาก เดือนละ 4,500 บาท  ก็เหลือจ่ายเพียงแค่ค่าน้ำค่าไฟ ที่มีต้นทุนเพียง กิโลกรัมละ 0.70 บาท (150 กก. X 0.70 บาท = 105 บาท ) จะจ่าย เพียง 105 บาทต่อวัน หรือ เดือนละ 3,150 บาท เท่านั้น ใน 1 ปี คุณจะประหยัดเงินจากค่าน้ำแข็งได้มากถึง ปีละ 16,200 บาท เลยทีเดียว  มองเห็นภาพหรือยังว่าเครื่องทำน้ำแข็งนั้นส่งผลให้คุณลดต้นทุนได้มากเลยทีเดียว
  3. ความสะดวก เป็นปัจจัยที่ดีอีก 1 ข้อ ในเรื่องความสะดวก ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจใดๆ ก็ราบรื่น ตัวอย่างเช่น ร้านของคุณเปิดขายอาหารในตอน 3 ทุ่ม – ตี 3 ซึ่งในเวลานี้ จะไม่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการซื้อน้ำแข็งแน่นอน ซึ่งทำให้คุณเปิดร้านได้ลำบากแน่นอน หากไม่มีเครื่องทำน้ำแข็ง ช่วยอำนวยความสะดวกในการช่วยให้ลูกค้าทานเครื่องดื่มเย็นๆ คู่กับอาหารอร่อยของคุณ เครื่องทำน้ำแข็งจึงมีบทบาทและช่วยแก้ไขปัญหานี้ให้กับท่านได้โดยไม่ต้องสงสัยเลย

สรุป จากปัจจัยความสำคัญดังที่กล่าวมานั้น จะเห็นได้ว่าเครื่องทำน้ำแข็งมีความสำคัญอย่างไร  และทำไมคุณจึงต้องตัดสินใจซื้อเครื่องทำน้ำแข็ง ความสะอาด ความคุ้มค่า ความสะดวก  สิ่งสำคัญเพียง 3 ข้อนี้จะช่วยให้คุณคลายข้อกังวลใจไปได้เลย

โปรโมชั่น เครื่องทำน้ำแข็ง คลิ๊กที่นี่

สั่งซื้อ เครื่องทำน้ำแข็ง ติดต่อได้ที่ Line ID : @alpinewater

Share this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *