เครื่องทำน้ำแข็งเกล็ด เหมาะกับร้านอาหารประเภทไหนบ้าง

เครื่องทำน้ำแข็งเกล็ด เหมาะกับร้านอาหารประเภทไหนบ้าง

เครื่องทำน้ำแข็งเกล็ด เหมาะกับร้านอาหารประเภทไหนบ้าง

เครื่องทำน้ำแข็งเกล็ด เหมาะกับร้านอาหารประเภทไหนบ้าง

เครื่องทำน้ำแข็งเกล็ด เหมาะกับร้านอาหารประเภทไหนบ้าง

เครื่องทำน้ำแข็งเกล็ด เหมาะกับร้านอาหารประเภทไหนบ้าง

น้ำแข็ง คือ ลักษณะของน้ำเป็นก้อนแข็ง มีความเย็นในตัว ซึ่งสามารถจำแนกออกไปได้หลายประเภท โดยน้ำแข็งที่ใช้กันทุกวันนี้ จะใช้งานต่างกัน บางชนิดผลิตไม่เหมือนกันด้วย ทำให้คุณภาพของน้ำแข็งแต่ละประเภทไม่เท่ากัน แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงเกี่ยวกับ เครื่องทำน้ำแข็ง เกล็ดกันก่อน ว่ามีความสำคัญอย่างไรบ้าง เหมาะกับใช้งานประเภทไหน

ลักษณะของน้ำแข็งเกล็ด

ลักษณะภายนอกของน้ำแข็งเกล็ด จะเป็นก้อนเล็กๆ ที่ไม่มีความหนาแน่นเท่าน้ำแข็งยูนิต หรือน้ำแข็งถ้วย น้ำแข็งประเภทนี้จะมีความหนาแน่นของมวลอยู่ที่ 70 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น จึงทำให้ไม่มีความแข็งมากเกินไป สามารถรับประทานด้วยการเคี้ยวได้ง่าย เหมาะที่จะใส่กับเครื่องดื่ม เช่น น้ำอัดลม น้ำชา กาแฟ หรือใช้สำหรับปั่นกับผลไม้ก็ได้

ส่วนประโยชน์อีกอย่างของน้ำแข็งประเภทนี้ก็คือ ใช้สำหรับเป็นน้ำแข็งเพื่อแช่อาหาร ทำให้อาหารสดใหม่อยู่ตลอดเวลา ข้อดีของการใช้น้ำแข็งเกล็ดในการแช่ก็คือ ไม่ทำให้ตัวสินค้าเสียหาย เพราะตัวน้ำแข็งไม่ได้มีความคม หรือมีเหลี่ยมเหมือนกับน้ำแข้งชนิดอื่น จึงทำให้ได้ทั้งความสด และความสวยงามของสินค้าด้วย

เครื่องทำน้ำแข็ง

ร้านอาหารประเภทใด ที่เหมาะจะใช้เครื่องทำน้ำแข็งเกล็ด

1.ร้านน้ำปั่น / ร้านเครื่องดื่ม

ร้านน้ำปั่นที่จำเป็นต้องใช้น้ำแข็ง ประเภทน้ำแข็งที่เหมาะก็คือน้ำแข็งเกล็ด เพราะปั่นละเอียดได้ง่าย ไม่ทำให้อุปกรณ์เสียหาย หรือจะเป็นร้านเครื่องดื่ม ร้านขายของชำก็ได้เช่นกัน เพราะลูกค้าจำนวนหนึ่ง ก็มักจะเลือกรับประทานเครื่องดื่มที่ใส่น้ำแข็งอยู่เสมอ

2.ร้านอาหาร

ร้านอาหารทั่วไป ก็จะเป็นเช่นกันที่ต้องมี เครื่องทำน้ำแข็ง เอาไว้ใช้ เพื่อบริการลูกค้า โดยน้ำแข็งเกล็ดจะตอบโจทย์ได้ดี เพราะลูกค้ามักจะเลือกทานน้ำแข็งเกล็ดมากกว่าน้ำแข็งยูนิต ที่มีขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังใช้ในการแช่อาหารสดอื่นๆ ได้อีกต่างหาก

3.ร้านขายอาหารทะเล

อาหารทะเล เป็นอาหารที่เน่าเสียได้ง่าย หากไม่ได้ปล่อยให้อยู่ในตู้แบบที่มีชีวิตอยู่ ก็ต้องใช้ด้วยน้ำแข็งเท่านั้น จึงจะทำให้อาหารยังคงสดอยู่ได้ และชนิดน้ำแข็งที่เหมาะกับการแช่อาหารทะเลก็คือ น้ำแข็งเกล็ดนั่นเอง เพราะไม่ทำให้อาหารทะเลเสียหาย หรือมีตำหนิ จนทำให้ขายไม่ได้ราคา

แนะนำเพิ่มเติม

เนื่องจากน้ำแข็งเกล็ดมีทั้งชนิดที่ใช้รับประทานได้ และรับประทานไม่ได้ คือเอาไว้สำหรับแช่อาหารอย่างเดียว หากเราเลือกซื้อจากผู้ผลิตมาอีกทีหนึ่ง ก็ถือว่าเป็นความเสี่ยงเช่นกัน ที่จะได้น้ำแข็งชนิดนี้มา แต่หากร้านใดที่เลือกใช้ เครื่องทำน้ำแข็งเกล็ด แทนการสั่งซื้อ ก็จะเป็นการเพิ่มความไว้วางใจในน้ำแข็งทุกก้อนที่ใช้ได้ ว่าจะไม่เป็นอันตรายกับตัวเรา และลูกค้าที่นำไปรับประทาน

โปรโมชั่น เครื่องทำน้ำแข็ง คลิ๊กที่นี่

สั่งซื้อ เครื่องทำน้ำแข็ง ติดต่อได้ที่ Line ID : @alpinewater

Share this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *