เครื่องจำหน่ายน้ำแข็งอัตโนมัติทำงานอย่างไร

เครื่องทำน้ำแข็ง

เครื่องจำหน่ายน้ำแข็งอัตโนมัติทำงานอย่างไร

เครื่องจำหน่ายน้ำแข็งอัตโนมัติทำงานอย่างไร

เครื่องทำน้ำแข็ง

เครื่องจำหน่ายน้ำแข็งอัตโนมัติเป็นธุรกิจตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติที่จัดการง่ายที่สุด โดยต้องการการบำรุงรักษาเพียงเล็กน้อยและไม่ต้องมีสต็อกสินค้าในคลัง  เรียกได้ว่าเป็นการลงทุนในอุดมคติสำหรับเจ้าของธุรกิจที่กำลังมองหาแนวทางการทำธุรกิจ  ที่มีการลงทุนล่วงหน้าในระดับปานกลาง ซึ่งอาจจะมากหรือน้อยกว่าขึ้นอยู่กับคุณสมบัติที่จะเพิ่มเติมให้ เช่น การใช้บัตรหักเงินจากบัญชี  หรือการตรวจสอบจากระยะไกล    ตั้งแต่เมืองใหญ่ไปจนถึงชุมชนในชนบท เครื่องจำหน่ายน้ำแข็งอัตโนมัติสามารถไปตั้งได้ทุกหนทุกแห่ง  หมดยุคของอุปกรณ์เทอะทะ น้ำหนักมากแล้ว เนื่องจากเทคโนโลยีมีการพัฒนาไปอย่างมาก  เครื่องจำหน่ายน้ำแข็งอัตโนมัติแบบหยอดเหรียญที่ทันสมัยจึงมีขนาดเทียบเท่ากับตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติขนาดใหญ่ที่มีรูปลักษณ์ภายนอกที่ทันสมัยและสวยงาม และสิ่งอำนวยความสะดวกในการจำหน่าย   ทุกวันนี้ อุปกรณ์เหล่านี้สามารถติดตั้งได้ทุกที่ที่มีไฟฟ้าและน้ำ

เครื่องจำหน่ายน้ำแข็งอัตโนมัติทำงานเช่นเดียวกับตู้เย็น โดยมีถาดน้ำแข็งที่เชื่อมต่อกับชุดท่อแลกเปลี่ยนความร้อนแบบม้วน   ซึ่งถาดน้ำแข็งดังกล่าวจะถูกแช่เย็นผ่านกระบวนการทำความเย็นแล้วเครื่องจำหน่ายน้ำแข็งอัตโนมัติจะนำน้ำจากถังพักมาเทลงบนถาดน้ำแข็ง   จากนั้นกระบวนการแช่แข็งจะค่อยๆ ทำให้น้ำแข็งเป็นชั้นๆ  ซึ่งจะได้น้ำแข็งเนื้อใส  ทั้งนี้จำต่างจากการแช่แข็งน้ำทั้งหมดในคราวเดียวเพราะจะทำให้น้ำแข็งขุ่น   หลังจากผ่านไปหลายนาที เครื่องจำหน่ายน้ำแข็งอัตโนมัติจะเปิดใช้งานโซลินอยด์วาล์วที่เชื่อมต่อกับท่อแลกเปลี่ยนความร้อน เมื่อเปิดใช้งานวาล์วนี้ ทิศทางของสารทำความเย็นจะเปลี่ยน คอมเพรสเซอร์เริ่มบังคับแก๊สเข้าไปในท่อบายพาส โดยไม่มีการควบแน่น ก๊าซร้อนจะถูกหมุนเวียนกลับไปที่เครื่องระเหย ทำให้ท่อแลกเปลี่ยนความร้อนและถาดน้ำแข็งร้อนขึ้นอย่างรวดเร็ว สิ่งนี้จะทำให้ก้อนน้ำแข็งที่เพิ่งก่อตัวใหม่ไม่ยึดติดกับถาด  ก่อนจะปล่อยลงถังเก็บน้ำแข็งโดยตรง จากนั้นจะมีอุปกร์ที่ช่วยให้น้ำแข็งวางอย่างสม่ำเสมอทั่วถังเก็บน้ำแข็ง เมื่อมีการซื้อสินค้า สกรูขนาดใหญ่จะหมุนเพื่อส่งน้ำแข็งไปยังถุงหรือภาชนะที่รองรับ

สร้างรายได้จากเครื่องจำหน่ายน้ำแข็งอัตโนมัติ

เนื่องจากไม่มีค่าใช้จ่ายของสินค้าคงคลังเหมือนกับตู้ขายของอัตโนมัติอื่นๆ โอกาสในการสร้างรายได้จากเครื่องจำหน่ายน้ำแข็งอัตโนมัติจึงสูงมาก อย่างไรก็ตาม ยังมีปัจจัยอื่นที่มีผลต่อรายได้  ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ที่เลือกติดตั้ง  ถ้าเป็นพื้นที่ที่มีการสัญจรหนาแน่น มีคนทำงานอยู่มาก ก็มีโอกาสที่จะจำหน่ายน้ำแข็งได้มากขึ้น   ในเมื่อไม่จำเป็นต้องมีสินค้าคงคลัง  ธุรกิจก็สามารถเริ่มต้นได้ง่ายประกอบกับมีสถานที่ที่เหมาะสมแล้ว ก็แทบจะหายห่วงเรื่องใบสั่งซื้อหรือการจัดการห่วงโซ่อุปทาน การจัดเก็บ การเก็บภาษีสินค้าคงคลัง และด้านอื่นๆ อีกมากมายในการจัดการเครื่องจำหน่ายน้ำแข็งอัตโนมัติ

โปรโมชั่น เครื่องทำน้ำแข็ง คลิ๊กที่นี่

สั่งซื้อ เครื่องทำน้ำแข็ง ติดต่อได้ที่ Line ID : @alpinewater

Share this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า