หลักการและวิธีการในการติดตั้งเครื่องทำน้ำแข็ง

หลักการและวิธีการในการติดตั้งเครื่องทำน้ำแข็ง

หลักการและวิธีการในการติดตั้ง “เครื่องทำน้ำแข็ง”

หลักการและวิธีการในการติดตั้งเครื่องทำน้ำแข็ง

หลักการ และวิธีการในการติดตั้ง “เครื่องทำน้ำแข็ง”

หลักการและวิธีการในการติดตั้ง “เครื่องทำน้ำแข็ง”

“เครื่องทำน้ำแข็ง” นับได้ว่าเป็นอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่มีความสำคัญสำหรับร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม ออฟฟิศ กลุ่มอุตสาหกรรม หรือแม้กระทั่งตามบ้านเรือน เนื่องจากการทำน้ำแข็งด้วยเครื่อง คุณสามารถควบคุมความใสสะอาด ควบคุมในเรื่องของการถูกสุขลักษณะ ซึ่งทำให้คุณได้น้ำแข็งที่มีความปลอดภัย ไม่มีสิ่งปนเปื้อนที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ โดยในปัจจุบันการเลือกซื้อเครื่องไว้ใช้งาน นับได้ว่าเป็นเรื่องง่ายและไม่ใช่เรื่องยากอะไร มีผู้ผลิตเครื่องทำน้ำแข็งระดับคุณภาพมากมาย อย่างเช่น เครื่องทำน้ำแข็ง Alpine ซึ่งเป็นผู้ผลิตเครื่องทำน้ำแข็งคุณภาพชั้นนำ เหมาะสำหรับร้านอาหาร เครื่องดื่ม โรงแรม และอื่น ๆ อีกมากมาย เป็นต้น และเมื่อเลือกซื้อเครื่องทำน้ำแข็งมาได้แล้วนั้น จะต้องมีหลักการในการติดตั้งอย่างไร เพื่อให้เครื่องได้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ถ้าใครอยากทราบข้อมูลเหล่านี้ ไปดูกันได้เลย

หลักในการติดตั้งเครื่องทำน้ำแข็ง

1. ความใส่ใจในเรื่องของระบบ

การผลิตน้ำแข็งด้วยเครื่องระดับคุณภาพ จำเป็นจะต้องอาศัยปัจจัย 2 อย่าง นั่นก็คือ ไฟฟ้า กับ น้ำ

1.1 ไฟฟ้า

– ไฟฟ้าจะต้องมีระดับความแรงเคลื่อนที่เข้ากับระบบของเครื่องทำน้ำแข็งโดยตรง ซึ่งจะต้องประกอบไปด้วยชุดเบรกเกอร์เพื่อควบคุมไฟฟ้า โดยจะต้องมีจากตู้จ่ายกระแสไฟไปที่ตัวเครื่องโดยเฉพาะ สำหรับเบรกเกอร์นั้นจะต้องทนทานต่อกระแสไฟไม่ต่ำกว่าขนาดของเครื่องทำน้ำแข็งแต่ละรุ่นร่วมด้วย

– ในส่วนของขนาดสายไฟนั้นจะต้องไม่ต่ำกว่า 2 x 4 มิลลิเมตร และจะต้องทนต่อกระแสหรือขนาดของเครื่องแต่ละรุ่นได้เป็นอย่างดี

– การเดินสายเพื่อไปยังเครื่องจะต้องมีการเดินภายในท่อสายไฟเท่านั้น

1.2 น้ำ

– สำหรับน้ำที่ได้มีการจ่ายเข้าไปยังตัวเครื่อง จะต้องเป็นน้ำที่ใสและสะอาดเท่านั้น ถ้าจะให้ดีควรผ่านการกรองจากตัวกรองน้ำในทุก ๆ ครั้ง

– ในส่วนของระบบจ่ายน้ำจะต้องประกอบไปด้วยวาล์วเปิดและปิด เพื่อทำการควบคุมได้ง่าย

– ต้องทำการติดตั้งระบบน้ำทิ้งส่งต่อไปยังท่อระบาย

2. พื้นที่ที่ใช้ในการติดตั้งเครื่องทำน้ำแข็ง

ด้วยลักษณะของเครื่องที่มักจะมีขนาดแตกต่างกันออกไป การเลือกสถานที่ในการติดตั้งจึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะจะต้องเป็นสถานที่ที่มีความเหมาะสม ขนาดเหมาะสำหรับในการวางเครื่อง พร้อมทั้งคุณจะต้องคำนึงสิ่งต่าง ๆ ร่วมด้วย ดังต่อไปนี้

2.1 พื้นที่ที่ใช้ในการติดตั้งเครื่องทำน้ำแข็ง

– จะต้องเป็นพื้นที่ที่แข็งแรงเท่านั้น ส่วนพื้นหน้าของที่จะต้องมีความเป็นระนาบที่มีความสม่ำเสมอร่วมด้วย

– จะต้องเป็นพื้นที่ร่ม ไม่ใช่พื้นที่ที่มีการสัมผัสกับแสงแดดโดยตรง

2.2 อากาศจะต้องถ่ายเท

– ระบบไหลเวียนของอากาศจะต้องดี มีความถ่ายเท มีช่องทางลม

และทั้งหมดนี้ก็คือ หลักการและสิ่งที่ควรคำนึงถึงในการติดตั้งเครื่องทำน้ำแข็ง เพื่อให้เครื่องสามารถทำงานได้ดีอย่างมีประสิทธิภาพ หากใครกำลังคิดจะซื้อเครื่องในตอนนี้ สามารถศึกษาและนำหลักการเหล่านี้ไปใช้ในช่วงเวลาที่คุณต้องทำการติดตั้งเครื่องได้ เพื่อให้คุณมีเครื่องที่ดีและมีพื้นที่ในการผลิตน้ำแข็งได้อย่างเหมาะสมมากที่สุดนั่นเอง

ในกรณีร้านค้า ร้านอาหารที่ทำน้ำแข็งด้วยเครื่องทำน้ำแข็งระดับคุณภาพเอง จะส่งผลทำให้ได้น้ำแข็งที่ใส สะอาด พร้อมทั้งมีสารปนเปื้อนที่น้อยกว่าหรืออาจจะไม่มีเลย เพราะการผลิตน้ำแข็งออกจากเครื่องและทำการเสิร์ฟให้กับลูกค้าในทันที นับได้ว่าจะพบสารปนเปื้อนในน้ำแข็งน้อยมาก ผู้บริโภคก็จะบริโภคน้ำแข็งได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ผู้บริโภคสามารถสังเกตได้ และร้านค้าสามารถเลือกทางที่ดีให้กับลูกค้าได้มากยิ่งขึ้นนั่นเอง

โปรโมชั่น เครื่องทำน้ำแข็ง คลิ๊กที่นี่

สั่งซื้อ เครื่องทำน้ำแข็ง ติดต่อได้ที่ Line ID : @alpinewater

Share this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *