น้ำแข็งมีกี่รูปแบบ ใช้ทำอะไรบ้าง

น้ำแข็งมีกี่รูปแบบ ใช้ทำอะไรบ้าง

เครื่องทำน้ำแข็ง

น้ำแข็งมีกี่รูปแบบ ใช้ทำอะไรบ้าง

น้ำแข็งมีกี่รูปแบบ ใช้ทำอะไรบ้าง

เครื่องทำน้ำแข็ง

ในปัจจุบัน เครื่องทำน้ำแข็ง ถือได้ว่ามีบทบาทสำคัญกับหลาย ๆ ธุรกิจเป็นอย่างมาก สามารถช่วยลดต้นทุนในบางส่วนได้เป็นอย่างดี อีกทั้ง ยังคงสามารถผลิตน้ำแข็งรูปแบบต่าง ๆ ออกมาได้อย่างสวยงาม สะอาด และไร้สิ่งปนเปื้อน ทำให้ถูกสุขอนามัยอย่างมากที่สุด และที่สำคัญ ธุรกิจต่าง ๆ ยังคงสามารถผลิตและเลือกใช้รูปแบบของน้ำแข็งได้อย่างเหมาะสม เพื่อเพิ่มความคุ้มค่า พร้อมทั้งคุณภาพที่ดีได้ยิ่งขึ้น จนกระทั่งทำให้ได้ใจของลูกค้าไปครอบครอง ส่วนน้ำแข็งรูปแบบไหน เหมาะสมที่จะนำไปทำอะไรบ้างนั้น วันนี้เรามีข้อมูลมาฝากกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย!

น้ำแข็งมีกี่รูปแบบ และใช้ทำอะไรได้บ้าง ตรงนี้มีคำตอบ!

  1. น้ำแข็งสี่เหลี่ยม (Cube ice)

นับได้ว่าเป็นขนาดและรูปแบบที่ได้รับความนิยม สามารถใช้กับกลุ่มธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มประเภทค็อกเทล น้ำปั่น หรือ เครื่องดื่มประเภทชาเย็น กาแฟเย็นได้เป็นอย่างดี ร้านอาหารชั้นนำต่าง ๆ พร้อมทั้งร้านกาแฟและโรงแรม มักจะเลือกใช้น้ำแข็งสี่เหลี่ยมกันเป็นหลัก

  1. น้ำแข็งแบบถ้วยหลอด (Bullet ice)

สำหรับน้ำแข็งแบบถ้วยหลอด หรือที่เรียกอีกอย่างหนึ่งได้ว่า น้ำแข็งกระสุน มักจะมีคววามเหมาะสมสำหรับกลุ่มเครื่องดื่มประเภทเบียร์และเหล้า กลุ่มร้านอาหารในยุโรปพร้อมทั้งสถานประกอบการต่าง ๆ ที่มีการจัดจำหน่ายเครื่องดื่มประเภทแอลกอฮอล์มักจะเลือกใช้น้ำแข็งประเภทนี้

  1. น้ำแข็งแบบเกร็ด (Granular ice)

ในกลุ่มของน้ำแข็งแบบเกร็ด จัดได้ว่าเป็นน้ำแข็งที่สามารถนำมาใช้ได้หลากหลายประโยชน์ด้วยกัน ด้วยลักษณะของน้ำแข็งที่มีขนาดเล็กและเป็นเกร็ดด้วยนั้น ส่งผลทำให้เครื่องดื่มต่าง ๆ มีลักษณะเย็นเร็วมากขึ้น จะใช้แช่อาหารสดก็ยังคงสามารถทำได้ดี หรือจะใช้ประกอบอาหารก็ดีไม่แพ้กัน ร้านอาหารประเภทต่าง ๆ ร้านเครื่องดื่ม พร้อมทั้งร้านขายอาหารทะเลสด มักจะเหมาะสมต่อการเลือกใช้น้ำแข็งประเภทนี้

  1. น้ำแข็งแบบแผ่น ( Flake ice )

ในส่วนของน้ำแข็งแบบแผ่นนั้น จะมีความเหมาะสมต่อการนำไปแช่อาหารสดเป็นหลัก และไม่เหมาะสมต่อการนำมาบริโภคแต่อย่างใด ส่วนใหญ่จะถูกนำไปใช้ในกลุ่มอุตสาหกรรมจำพวกเนื้อสัตว์มากกว่า หรือไม่ก็ถูกนำไปใช้ในห้องเย็นที่มีการแช่อาหารสดเป็นหลัก โดยเฉพาะในต่างประเทศนิยมเป็นอย่างมาก

  1. น้ำแข็งที่เป็นรูปทรงพระจันทร์ ( Moon rock ice )

ในประเทศไทย น้ำแข็งที่มีรูปแบบที่เป็นรูปทรงพระจันทร์มักจะหาเจอได้ยาก เพราะในประเทศไทยไม่เป็นที่นิยมนั่นเอง ซึ่งน้ำแข็งรูปแบบนี้จะมีลักษณะละลายได้ช้าเป็นอย่างมาก ทำให้เหมาะสมต่อการนำไปใช้ในกลุ่มของเครื่องดื่มที่ยังคงต้องการเน้นย้ำไปกับรสชาติที่อยู่ได้แบบนานที่สุด หรือไม่ก็นำไปใช้ในการปรุงแต่งอาหาร โรงแรมและกลุ่มภัตตาคารมักจะมีการเลือกใช้น้ำแข็งรูปแบบนี้ พร้อมทั้งกลุ่มร้านเครื่องดื่มประเภทค็อกเทล เหล้าและเบียร์ เป็นต้น

การเลือกใช้น้ำแข็งในแต่ละรูปแบบให้เหมาะสมต่อธุรกิจ ย่อมเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยทำให้ธุรกิจสามารถผลิตสินค้าหรือจัดทำสินค้าออกมาได้อย่างและมีคุณภาพอย่างมากที่สุด ส่งผลทำให้ธุรกิจต่าง ๆ ได้ใจลูกค้าไปครอบครองเพิ่มเติม ซึ่งเป็นผลดีต่อธุรกิจอย่างมากที่สุดนั่นเอง 

โปรโมชั่น เครื่องทำน้ำแข็ง คลิ๊กที่นี่

สั่งซื้อ เครื่องทำน้ำแข็ง ติดต่อได้ที่ Line ID : @alpinewater

Share this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *