ทำอย่างไรไม่ให้น้ำแข็งละลายเร็วเกินไป

เครื่องทำน้ำแข็ง

ทำอย่างไรไม่ให้น้ำแข็งละลายเร็วเกินไป

ทำอย่างไรไม่ให้น้ำแข็งละลายเร็วเกินไป

เครื่องทำน้ำแข็ง

ก่อนที่คุณจะเตรียมอุปกรณ์เก็บความเย็นสำหรับการไปปิกนิกนอกบ้าน มีขั้นตอนบางอย่างที่อยากจะแนะนำเพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าน้ำแข็งที่เตรียมไปนั้น จะยังคงสภาพเอาไว้ได้นานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้   และนี่ก็เป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ในการป้องกันไม่ให้น้ำแข็งละลายเร็วเกินไป  โดยที่คุณใช้เป็นตัวช่วยก็มีของใช้ในครัวเรือนสองสามอย่างและเคล็ดลับการจัดเก็บแบบอัจฉริยะเพื่อยืดอายุไม่ให้น้ำแข็งหลอมเหลว

วิธีป้องกันไม่ให้น้ำแข็งละลายเร็วเกินไป

          วิธีที่สำคัญที่สุดในการรักษาความเย็นคือต้องป้องกันความร้อน และวิธีป้องกันที่ดีคือ บุด้านในของอุปกรณ์เก็บความเย็นด้วยแผ่นฟอยล์อลูมิเนียมที่ช่วยสะท้อนความร้อนและแสง ซึ่งจะทำให้น้ำแข็งของคุณละลายอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้คุณยังควรเลือกอุปกรณ์เก็บความเย็นที่เหมาะสมสำหรับกิจกรรมของคุณ   ถ้าใช้ช่วงเวลาไม่นานมากในการทำกิจกรรมก็เลือกอุปกรณ์ที่มีวัสดุพวกไนล่อนชนิดอ่อนและโฟมสไตรีน ซึ่งมีลักษณะเป็นฉนวนกันความร้อนได้ปานกลาง     แต่ถ้าคุณวางแผนที่จะค้างคืนหรือเดินทางไกล คุณอาจต้องลงทุนซื้อพลาสติกที่ทนทานมากขึ้นและเก็บความเย็นได้นานขึ้น   อุปกรณ์เก็บความเย็นที่ควรหลีกเลี่ยงคือ ทำจากโลหะเพราะมักจะดูดซับความร้อนได้ง่ายกว่า    อีกอย่างที่ต้องทราบคือ เลือกก้อนน้ำแข็งขนาดใหญ่จะดีกว่า เพราะก้อนน้ำแข็งขนาดใหญ่มีข้อดีที่มีพื้นที่ผิวสัมผัสกับอากาศภายนอกน้อยกว่าก้อนน้ำแข็งที่มีขนาดเล็กกว่า ดังนั้นก้อนน้ำแข็งขนาดใหญ่จึงละลายในอัตราที่ช้ากว่าน้ำแข็งก้อนเล็กมาก

การจัดการกับอุปกรณ์เก็บความเย็นเพื่อเก็บรักษาน้ำแข็ง

อย่างแรกที่คุณควรทำกับอุปกรณ์เก็บความเย็นคือ ทำให้อุปกรณ์นี้เย็นลง ซึ่งทำได้โดยใส่น้ำแข็งทิ้งไว้สักสองถึงสามชั่วโมงก่อนนำมาใช้ จากนั้นจึงใส่น้ำแข็งที่คุณต้องการนำไปปิคนิคลงไป วิธีนี้จะช่วยทำให้น้ำแข็งละลายช้าลงได้   นอกจากนั้น การใช้ผ้าขนหนูเปียกที่มีสีอ่อนห่ออุปกรณ์เก็บความเย็นแล้วเก็บไว้ในที่ร่ม  เมื่อลมพัดผ่านผ้าขนหนู น้ำจะเริ่มระเหย เมื่อน้ำกลายเป็นไอ จะทำให้ผ้าขนหนูเย็นลง วิธีนี้จะช่วยให้อุณหภูมิของอุปกรณ์เก็บความเย็นลดลงแล้วทำให้น้ำแข็งของคุณอยู่ได้นานขึ้น    การเทน้ำที่ละลายออกอุปกรณ์ทำความเย็นก็มีส่วนช่วยด้วยเช่นกัน   เพราะการเก็บน้ำที่ละลายจากน้ำแข็งเอาไว้ในอุปกรณ์ไม่ใช่เนื่องที่ดีต่อน้ำแข็ง ด้วยน้ำมีแนวโน้มที่จะถ่ายเทความร้อนผ่านการพาความร้อนมากขึ้น  แล้วไปกระตุ้นให้น้ำแข็งละลายมากขึ้น   ดังนั้นน้ำแข็งของคุณจะละลายในอัตราที่ช้าลงเมื่อแยกเอาน้ำที่ละลายออกไป

การจัดระเบียบสิ่งของที่วางในอุปกรณ์เก็บความเย็น  โดยนำสิ่งของที่คุณต้องใช้บ่อยไว้ข้างใดข้างหนึ่ง เพื่อลดระยะเวลาการเปิดฝาอุปกรณ์แล้วควานหาสิ่งที่คุณต้องการไปทั่ว  เวลาที่คุณเปิดฝาอุปกรณ์ทำความเย็น อากาศอุ่นจะเข้ามาแล้วทำให้น้ำแข็งละลายเร็วขึ้น   ดังนั้นจึงควรจัดวางสิ่งของตามความต้องการใช้   และแล้วด้วยความรู้ทางวิทยาศาสตร์เพียงเล็กน้อยก็สามารถช่วยให้ก้อนน้ำแข็งของคุณไม่ละลายเร็วเกินไป และวิธีการเหล่านี้ก็ง่ายกว่าที่คุณคิด

โปรโมชั่น เครื่องทำน้ำแข็ง คลิ๊กที่นี่

สั่งซื้อ เครื่องทำน้ำแข็ง ติดต่อได้ที่ Line ID : @alpinewater

Share this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า