จัดจำหน่ายน้ำแข็งที่ไม่สะอาด มีโทษปรับหรือไม่

เครื่องทำน้ำแข็ง

จัดจำหน่ายน้ำแข็งที่ไม่สะอาด มีโทษปรับหรือไม่

จัดจำหน่ายน้ำแข็งที่ไม่สะอาด มีโทษปรับหรือไม่

เครื่องทำน้ำแข็ง

เชื่อว่าเรื่องนี้หลายคนอาจจะยังคงไม่ทราบว่าจริง ๆ แล้วเป็นเช่นไร ในเรื่องของ การจัดจำหน่าย น้ำแข็ง ที่ไม่สะอาด มีโทษปรับหรือไม่?นับได้ว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่ใช่น้อย และสำหรับคำตอบจริง ๆ ของคำถามนี้ก็คือ

น้ำแข็ง ที่ถือว่าเป็นน้ำแข็งเพื่อนำมาบริโภคนั้น หากได้มาตรฐานตามกฎหมายอย่างถูกต้อง จำเป็นจะต้องผ่านกระบวนการผลิตตามมาตรฐาน GMP เป็นหลัก และที่สำคัญจะต้องมีสัญลักษณ์ที่บ่งบอกอย่างชัดเจนว่า “น้ำแข็งใช้รับประทานได้” ซึ่งสัญลักษณ์หรือข้อความนี้นั้น จะต้องเป็นตัวอักษรที่เป็นสีน้ำเงิน หรือถ้าหากเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกว่า “น้ำแข็งใช้รับประทานไม่ได้” ตัวอักษรที่ระบุจะต้องเป็นสีแดง เท่านั้น ทุกอย่างจะต้องปรากฏอยู่บนฉลากอย่างชัดเจน และจะต้องมีการบรรจุอย่างสมบูรณ์ ไม่มีฉีกขาดแต่อย่างใด

สำหรับร้านค้าที่ได้มีการจัดจำหน่าย น้ำแข็ง ที่ถือได้ว่าไม่ได้มาตรฐานจริง ๆ จะต้องถูกระวางโทษและถูกปรับไม่เกิน 50000 บาท และสำหรับทางด้านผู้ผลิตหรือแม้กระทั่งโรงงานที่ได้มีการผลิตน้ำแข็งแบบไม่ได้มาตรฐานนั้น จะต้องถูกระวางโทษปรับด้วยเงินจำนวน 50000 บาท และจะต้องถูกงดการผลิตทั้งหมดจนกว่าจะพบเห็นว่ามีการปรับปรุงทุกอย่างให้ตรงตามมาตรฐานแล้ว นั่นเอง

ยุติปัญหาน้ำแข็งไม่ใสสะอาด ทำได้ด้วยการใช้เครื่องทำน้ำแข็ง

เครื่องทำน้ำแข็ง จะสามารถยุติทุกปัญหาได้อย่างราบคาบ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ น้ำแข็งไม่สะอาด น้ำแข็งมีสิ่งเจือปน มีเชื้อโรค มีแบคทีเรีย หรือแม้กระทั่งปัญหาที่เกิดกับทางร้านค้าหรือธุรกิจโดยตรง อย่างเช่น การขาดแคลนน้ำแข็งระหว่างวัน ปัญหาล่าช้าผ่านการสั่งซื้อและการขนส่ง การลดต้นทุน รวมไปถึง โอกาสที่จะได้ให้บริการแก่กลุ่มลูกค้าโดยตรง นั่นเอง ซึ่งสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้โดยตรงกับกลุ่มร้านค้าหรือธุรกิจต่าง ๆ ที่ยังคงเลือกสั่งซื้อน้ำแข็งจากโรงงานน้ำแข็งอยู่ การสั่งซื้อน้ำแข็งจากโรงงานน้ำแข็งนั้นจะก่อให้เกิดหลากหลายปัญหาในข้างต้นตามมาได้ แต่ยังคงมีหลายธุรกิจ หลายร้านค้าที่ไม่ได้ตระหนักในส่วนนี้ จึงยังเลือกใช้วิธีเดิม ๆ ต่อไปนั่นเอง

การให้บริการลูกค้าที่ได้มีการสั่งซื้อเครื่องดื่ม ซึ่งลูกค้าจะต้องบริโภค น้ำแข็ง ที่ถูกจัดเสิร์ฟหรือให้บริการไปพร้อม ๆ กัน หากน้ำแข็งใสและสะอาดจริง ไม่มีสิ่งเจือปน ไม่มีแบคทีเรีย ย่อมเป็นผลดีต่อร้านค้าหรือธุรกิจโดยตรง ในส่วนของการจัดจำหน่ายนั้น หากน้ำแข็งไม่ใสสะอาด ร้านค้าหรือธุรกิจมีสิทธิ์ที่จะถูกกฎหมายเล่นงานได้ ในส่วนนี้ทางร้านค้าและธุรกิจจำเป็นจะต้องใส่ใจ และควรระมัดระวังอย่างมากที่สุด เพราะส่วนใหญ่แล้วน้ำแข็งที่ได้มาจากโรงงานน้ำแข็ง จำเป็นจะต้องผ่านการขนส่งทุกรูปแบบ ความใสสะอาดย่อมลดน้อยถอยลงไปในที่สุด

โปรโมชั่น เครื่องทำน้ำแข็ง คลิ๊กที่นี่

สั่งซื้อ เครื่องทำน้ำแข็ง ติดต่อได้ที่ Line ID : @alpinewater

Share this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า